Cách vệ sinh giày thể thao trắng luôn sạch sẽ (Phần 1) - Vật tư da giày Vân Hà

Giày thể thao màu trắng tạo cho người mang nó vẻ sang trọng, thanh thoát và lịch sự. Tuy nhiên, giày trắng khá dễ bẩn. Vậy làm thể nào để vệ sinh giày thể thao màu trắng thật sạch sẽ và đơn giản? Vật tư ngành giày Vân Hà sẽ bật mí cho bạn cách vệ sinh giày trắng đơn giản mà hiệu quả sau đây.
1.Sử dụng bàn chải đánh răng để tẩy ố vết bẩn
Bàn chạy đánh răng được thiết kế nhỏ nhắn và cước dầy giúp bạn luồn qua được tất cả các ngõ ngách của giày. Sử dụng bàn chải đánh răng để làm sạch đôi giày thể thao màu trắng bằng cách:
Nhúng ẩm bàn chảy đánh răng với nước sạch hoặc nước pha xà phòng, chà kỹ lên các vết bẩn. Khi bàn chải bị bẩn hãy nhúng nước cho sạch sau đó lắc cho bớt nước rồi tiếp tục quy trình. Sử dụng bàn chải đánh răng làm sạch giày tốn nhiều công sức nhưng bù lại nó có thể cọ sạch tất cả các ngóc ngách của đôi giày bị bẩn.
Ngày nay, đã có bàn chải chuyên dụng dành cho việc vệ sinh giày. Nó có hai mặt đều là bàn chải, một bàn chải to để vệ sinh bên ngoài đôi giày và một bàn chải nhỏ để luồn vào ngóc ngách bên trong đôi giày, phần đuôi có một bàn chải khác để vệ sinh phần đế giày. Bạn có thể mua chiếc bàn chải này hoặc tận dụng những chiếc bàn chải đánh răng đã cũ.


2. Sử dụng thuốc tẩy để làm trắng giày
Đây là phương pháp làm sạch giày thể thao màu trắng bằng vải, các loại chất liệu khác không áp dụng phương pháp này. Đặc biệt, làm sạch bằng thuốc tẩy sẽ đem lại hiệu quả rất cao nếu bạn làm cẩn thận và chính xác.


Dùng găng tay cao su chấm thuốc tẩy vào những vùng bị ố màu, những vùng khác bạn chấm nhẹ hơn. Đợi một vài phút để thuốc tẩy ngấm, sau đó chà sạch lại với bàn chải và nước. Lưu ý: Bạn nên chấm thuốc tẩy đều cả giày chứ không chỉ chấm vào chỗ bẩn, tuy nhiên chỗ nào bị bẩn thì chấm nhiều hơn, nếu bạn chỉ chấm một chỗ sẽ dẫn đến tình trạng giày của bạn bị loang lổ màu, làm hỏng đôi giày.
3. Tẩy trắng bằng kem đánh răng


Dùng kem đánh răng loại kem tẩy trắng để tẩy sạch vết bẩn dính trên giày thể thao màu trắng. Bôi kem lên vết bẩn ở trên giày để khoảng 10 -15 phút, sau đó dùng bàn chảy đánh răng chà trực tiếp vào vết bẩn, dùng khăn ẩm lau sạch, tiếp tục lặp lại cho đến khi chiếc giày trở nên trắng như ban đầu. Cách làm này cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ nên bạn cần kiên nhẫn thực hiện, thành quả mang lại sẽ là đôi giày trắng như mới mà bạn chắc chắn sẽ hài lòng.
Còn tiếp…

Tags: , , , , , , ,

Bình luận