Tác dụng không ngờ của Shoes tree (cây giày) - Vật tư da giày Vân Hà

Ở bài viết trước Vật tư ngành giày Vân Hà đã gửi đến các bạn những thông tin ban đầu về shoes tree (cây giày). Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho các bạn hiểu rõ hơn về cây giày và tác dụng tuyệt vời của nó trong việc giúp các bạn bảo quản những đôi giày đắt tiền của mình.
1. Chất liệu làm cây giày:


Cây giày có thể được làm từ gỗ hoặc nhựa. Trước kia, khi chưa có sự ra đời của chất liệu nhựa thì gỗ là lựa chọn duy nhất để làm cây giày. Từ khi chất liệu nhựa ra đời thì người ta cũng dùng nhựa để sản xuất cây giày vì tính tiện lợi, dễ sản xuất, giá thành rẻ và trọng lượng nhẹ hơn gỗ. Tuy nhiên, nhựa lại không có được những đặc tính tuyệt vời mà gỗ mang lại cho cây giày, đó là khả năng hút ẩm và khử mùi. Các loại gỗ tự nhiên như gỗ thông, tuyết tùng đều có khả năng hút ầm, khử mùi hôi của giày, giúp cho giày không bị mốc và không có mùi.
2. Những tác dụng của cây giày:
– Giữ form và dáng giày: Việc sử dụng cây giày sau mỗi lần mang giày sẽ hạn chế việc để lại nếp nhăn trên mũi giày, giúp cho giày giữ được nguyên form dáng. Với những đôi giày da thì sử dụng cây giày còn có giá trị hơn vì nó giúp ngăn chặn sự co rút của da – nguyên nhân làm hỏng form giày.
– Chống ẩm mốc: Tác dụng này có được là do đặc tính của chất liệu gỗ dùng làm cây giày. Không chỉ có tác dụng hút ẩm bên trong giày, giữ cho giày không bị mốc mà tinh dầu tự nhiên của gỗ, đặc biệt là gỗ tuyết tùng còn có tác dụng khử mùi rất hữu hiệu, giúp cho chúng ta có được cảm giác thoải mái mỗi khi mang đôi giày của mình.
– Giúp cho việc chăm sóc giày dễ dàng hơn: Sử dụng cây giày mỗi khi vệ sinh, đánh xi cho giày sẽ giúp thao tác của chúng ta dễ dàng hơn, bởi đơn giản, giày đã được cố định và ta chỉ việc đánh xi hay lau chùi giày một cách nhẹ nhàng.
Trên đây là những tác dụng của cây giày, còn chờ gì nữa mà bạn không sắm cho mình vật dụng này để bảo vệ đôi giày của mình nhỉ!

Tags: , , , , , , ,

Bình luận