Vì sao mũi giày hay bị nhăn - Vật tư da giày Vân Hà

Nếu bạn thường xuyên đi giày, chắc sẽ có lúc bạn thấy khó chịu với những nếp gấp xuất hiện ở phần mũi giày của mình. Có thể bạn nghĩ do giày của mình là giày kém chất lượng? Không phải ai cũng có nhiều tiền để sở hữu những đôi giày hàng hiệu với giá lên đến hàng ngàn USD. Và thực tế là cả những đôi giày như vậy cũng vẫn có nếp nhăn bạn nhé. Vậy nguyên nhân là do đâu? Hãy cùng Vật tư ngành giày Vân Hà tìm hiểu về nguyên nhân làm cho mũi giày trở nên bớt đẹp nhé!
Nguyên nhân khiến giày có nếp nhăn:
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc mũi giày của bạn xuất hiện những nếp nhăn.
– Giày rộng: Khi mang giày rộng hơn chân quá nhiều, phần giày dư sẽ tạo khoảng không và mũi giày bị nhăn mỗi khi chúng ta di chuyển (phổ biến là động tác kiễng chân, chống chân xe máy, đạp phanh và ga xe oto hoặc khi ta từ trên xe bước xuống), do chân mỗi người có cấu tạo khác nhau về cơ xương, mà size giày thì có ít nên cùng một cỡ giày sẽ có người vừa vặn hơn người kia. Tuy nhiên, một đôi giày vừa chân không phải là không tạo nếp nhăn, chẳng qua là nó tạo nếp nhăn ít hơn thôi.


Chất lượng da: Da tốt hay da kém chất lượng cũng sẽ nhăn nhưng đôi giày làm từ da có chất lượng tốt thì nếp nhăn sẽ không khó coi như những đôi giày làm từ da kém chất lượng , đồng thời da giày tốt sẽ tạo sự thoải mái cho đôi chân mỗi khi mang giày hơn.


– Kiểu giày: Kiều giày cũng là một trong những nguyên nhân tạo ra nếp nhăn ở phần mũi giày. Thông thường giày Plaintoe shoes có xu hướng nhăn nhiều hơn và wholecut nhăn nhiều nhất, full-half-quarter brogue, captoes shoes sẽ nhăn ít hơn vì 2 kiểu đó có nhiều mảng da, làm hạn chế tác động của cử động chân lên đôi giày.
Từ những nguyên nhân trên có thể thấy rằng không phải giày nhăn là do ta không có điều kiện mua giày hàng hiệu, mà đã đi giày thì kiểu gì cũng có nếp gấp ở phần mũi giày. Vì thế tiêu chí chọn đôi giày không bị nhăn mũi là điều không thể, mà ta chỉ có thể để ý đến sự thoải mái, vừa vặn của đôi giày mang lại khi đi vào chân và màu sắc, kiểu dáng của giày có hợp với ta không thôi.
Để hạn chế việc xuất hiện những nếp nhăn ở mũi giày, ta có thể khắc phục bằng cách đặt giày vào trong shoe trees sau mỗi lần mang giày, việc làm này sẽ giảm được tình trạng nếp nhăn đáng kể, giữ được form giày vì chất bảo dưỡng sẽ giúp bảo quản chất lượng da, làm mềm da và chống mốc.

Tags: , , , , , ,

Bình luận