Shoes tree (Cây giày) là gì? - Vật tư da giày Vân Hà

Với những đôi giày có giá hàng hiệu thì chắc hẳn các bạn sẽ rất quan tâm đến việc chăm sóc cho đôi giày của mình. Ngoài cách đánh xi giày để bảo vệ, chăm sóc cho đôi giày thì sử dụng shoes tree (cây giày) là một trong những cách bảo quản đôi giày tốt nhất. Hãy cùng vật tư ngành giày Vân Hà tìm hiểu về cây giày nhé!


Cây giày là một miếng gỗ có hình dáng của bàn chân, dùng để đặt vào bên trong đôi giày mỗi khi ta không mang nó. Mục đích là để bảo vệ hình dáng của giày, giữ form, giúp giày không bị nếp nhăn và do đó góp phần kéo dài tuổi thọ của giày. Bên cạnh đó, cây giày đóng một vai trò quan trọng trong việc hấp thụ độ ẩm bên trong giày, giúp giày không bị mốc và hạn chế mùi hôi mà nguyên nhân chính là do ta mang giày bị ra mồ hôi chân.
Chất lượng của cây giày tùy thuộc vào nó được làm từ loại gỗ nào. Thường là cây tuyết tùng, giúp kiểm soát mùi và hấp thụ độ ẩm rất tốt. Các vật liệu khác bao gồm gỗ sồi, vôi và gỗ dẻ. Mặc dù hầu hết các nhà sản xuất giày dép đều cho rằng cây giày được làm từ gỗ cedar có chất lượng cao hơn, vì tinh dầu của nó có tác dụng khử mùi rất tốt, tuy nhiên thực sự không có sự khác biệt đáng kể nào giữa các loại gỗ dùng để làm cây giày.

Tags: , , , , ,

Bình luận