Đánh xi tại nhà mà giày vẫn bóng đẹp - Vật tư da giày Vân Hà

Những đôi giày da bóng lộn sẽ giúp cho quý ông không chỉ tự tin mà còn dễ dàng lấy được thiện cảm của người đối diện. Một đôi giày da bóng lộn còn thể hiện sự quan tâm bản thân đúng mức của người đi đôi giày đó. Để có đôi giày da bóng lộn, các chàng có thể thử phương pháp tự đánh xi tại nhà theo hướng dẫn sau nhé.


Chuẩn bị
• Một mảnh vải sạch hoặc một chiếc áo phông cũ
• Một chiếc bàn chải đánh răng
• Xi đánh giày dạng kem hoặc sáp
• Một miếng vải mềm
• Dầu mỡ
Chú ý
Có 2 loại xi để đánh bóng giày da, đó là xi dạng kem và xi dạng sáp. Xi dạng kem giúp cho lớp da trên giày của bạn dẻo, mềm hơn, giúp bạn đi êm chân hơn, tránh được các nếp gấp trên giày. Xi dạng sáp lại có khả năng giúp cho đôi giày của bạn không bị thấm nước giảm khả năng bị hư hại do yếu tố môi trường. Bạn nên sử dụng luân phiên cả 2 loại xi này để đôi giày của bạn được chăm sóc tốt nhất.
Cách thực hiện
Bạn cần gỡ bỏ shoe tree (nếu có) và dây giày trước khi đánh giày. Việc làm này sẽ giúp cho bạn dễ dàng đánh bóng đôi giày không bỏ sót chi tiết nào. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý vào mũi giày, đây cũng là địa điểm khuất dễ bị bỏ qua khi đánh xi.
Luồn bàn tay vào trong giày theo hướng úp mu bàn bay xuống, tay còn lại bạn dùng miếng vải ấm nhẹ nhàng lau chùi để làm sạch bụi và chất bẩn bám trên giày. Nếu bạn lau không sạch, khi đánh xi, đôi giày của bạn có thể sẽ bị xước nên bạn cần chùi kỹ càng, cẩn thận.
Bạn để giày khô ráo, rồi dùng bàn chải tán đều xi lên giày. Để đạt hiệu quả, bạn cần sử dụng loại bàn chải có lớp lông chải cứng và ngắn. Bạn cũng cần đảm bảo bàn chải sạch sẽ để không làm xước đôi giày của bạn. Phần xi cần được đánh thật đều khắp đôi giày, đặc biệt ở những nơi bạn sử dụng thường xuyên và hay xuất hiện đường nứt nhẹ như đường viền giày, phần gót giày và cuối cùng là thân giày. Sau khi chải xi xong, bạn để chiếc giày qua một bên cho giày ngấm chất xi, bạn tiếp tục thao tác với chiếc giày còn lại.
Sau khi đánh xi xong, bạn sử dụng một chiếc bàn chải khác có phần lông mềm để đánh sạch giày, loại bỏ xi thừa. Nếu có thể, bạn nên đầu tư mỗi chiếc bàn chải khác nhau cho từng đôi giày riêng để tránh làm cho giày bị biến màu do sử dụng nhiều loại xi đánh giày khác nhau (mỗi màu da giày sử dụng một màu xi khác nhau). Động tác chải của bạn phải kỹ càng, tốc độ vừa phải và dứt khoát. Sử dụng lực từ cổ tay để điều khiển bàn chải tạo ra sức nóng giúp đôi giày của bạn bóng bẩy hơn.
Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn dùng một miếng vải mềm để lau đi toàn bộ những gì còn sót lại trên giày, giúp cho đôi giày bóng sạch hoàn toàn. Bạn cần đặc biệt lưu ý đến mũi giày, vì đây chính là nơi gây ấn tượng cho tất cả những ai tiếp xúc với bạn.
Với các bước trên, các chàng trai có thể yên tâm rằng đôi giày của bạn luôn bóng đẹp mỗi khi ra đường nhé.

Tags: , , , , , ,

Bình luận