Điểm danh các loại giày cao gót của phái đẹp - Vật tư da giày Vân Hà

Trong thế giới thời trang phái đẹp vốn đầy rẫy những định nghĩa, kiểu dáng khác nhau mà ngay cả các cô nàng điệu đà nhất cũng khó mà phân biệt nổi. Đặc biệt là thế giới giày.
Peep Toes


Phần mũi giày được khoét lỗ nhỏ, để lộ ra một phần của các ngón chân. Những đôi giày hở mũi hiện đại, tiện dụng đã chinh phục được rất nhiều cô gái. Đặc biệt là trong thời tiết ấm áp của mùa xuân hè.
Platform shoe


Platform là kiểu giày được nhiều phái đẹp thời hiện đại ưa chuộng. Nó gợi cảm, quyến rũ, nữ tính nhưng cũng rất tự tin và mạnh mẽ. Giày platform là kiểu giày có phần mũi cũng được độn chiều cao, khi cộng hưởng cùng gót giày sẽ giúp gia tăng chiều cao đáng kể cho người đi cũng như tạo nên vẻ cứng cáp hơn cho đôi giày. Những kiểu giày platform thường gặp là giày cao cổ điển, sandal T-strap, ankle strap hay giày đế thô platform….
Kitten heels


Kitten heels là dáng giày theo phong cách cổ điển mới được phái đẹp yêu thích trở lại khoảng 1-2 năm gần đây. Kiểu giày này gắn liền với hình ảnh của nữ diễn viên Audrey Hepburn huyền thoại, với phong cách kiêu kỳ, sang trọng và cực kỳ nữ tính. Kitten heels về cơ bản có gót nhỏ nhắn, thấp khoảng 3cm. Bởi giày khá thấp nhưng vẫn có gót nên giày thường có phần mũi nhọn. Ngoài kiểu dáng cổ điển, giày kitten heels còn có những kiểu kitten heel D’Orsay ( kiểu giày với phần mũi và gót tách biệt), slingback (có quai ở phía sau gót chân)…
Slingback


Giày slingback là kiểu giày không có miếng da che gót chân, thay vào đó là một dây quai mảnh vòng qua gót. Kiểu giày này thường phổ biến với những biến thể như giày kitten heels, giày cao gót, platform…
Ankle strap


Đây là kiểu giày đang “làm mưa làm gió” trong suốt mùa hè năm nay. Ankle strap là kiểu giày đơn giản, với phần quai mảnh hoặc dày ở cổ chân. Có hai biến thể của kiểu giày này là: Ankle strap sandal với phần mũi giày hở và ankle strap heels với phần mũi giày bít kín.
Wedge shoe


Đây là kiểu giày đế xuồng quen thuộc với rất nhiều quý cô có chiều cao hạn chế, với phần đế cao liền mạnh từ mũi tới gót. Kiểu giày này thường được làm bằng đế cói, giả gỗ hoặc bọc vải bên ngoài. Nổi tiếng nhất với kiểu giày này là các biến thể giày Mary Jane đế xuồng, giày T-strap đế xuồng hoặc giày ankle strap đế xuồng.
Giày Mary Jane


Đây là kiểu giày với phần quai mảnh vắt ngang qua mu bàn chân. Giày Mary Jane cũng là một kiểu giày đơn giản, cổ điển và nữ tính mà phái đẹp vô cùng yêu thích. Có thể kể đến các biến thể của giày Mary Jane như: Mary Jane platform, Mary Jane mũi nhọn, mũi tròn, Mary Jane kitten heels hoặc Mary Jane đế xuồng.
T-strap


Cũng giống như kitten heels, T-strap là kiểu giày cổ điển và được ưa chuộng bởi vẻ nữ tính, nhẹ nhàng của nó. Giày T-strap có đặc điểm là có quai ở cổ chân, từ quai đó bắt xuống mũi giày một quai dọc, tạo thành hình chữ T thanh tú. Một vài dáng cơ bản của kiểu giày này là: giày platform T-strap, giày mũi nhọn T-strap…
Pointed shoe


Đây là một trong những kiểu giày cơ bản nhất của phái đẹp công sở: Giày mũi nhọn. Giày mũi nhọn đơn giản là những đôi giày có phần mũi nhọn và hơi dài ra phía trước, gót cao hoặc chỉ tương đối ở mức 3-5 cm. Thông thường, để giữ cho những đôi giày này có vẻ nhẹ nhàng, thanh thoát, các NTK không đưa thiết kế với phần đế cao của platform vào. Những kiểu giày mũi nhọn thông dụng có thể kể đến như giày mũi nhọn trơn cơ bản, giày cap-toe, giày kitten heels, giày mũi nhọn slingback (đai gót chân)…
Prism


Về cơ bản, prism có gót được tạo thành từ các mặt phẳng để tạo nên một khối lăng trụ. Chính bởi thế mà ngày nay, các nhà thiết kế đã tạo cho kiểu giày này rất nhiều hình thù và kiểu dáng mới lạ, thậm chí kì quái.
Cap Toes


Đâu là những đôi giày có phần mũi giày được trang trí bằng các miếng kim loại hoặc vật liệu khác màu.
Gladiator shoes


Tôi nghĩ có lẽ là sẽ có vài bạn sẽ có cảm giác gì đó khi nghe thấy cái tên giày chiến binh. Kiểu giày mà những chiến binh ở Roma hay Hi Lạp xưa thường mang, cao lên đến tận cổ chân này được ứng dụng chủ yếu như là sandal trong mùa hè. Độ cao của đế rất đa dạng, có thể từ dạng bệt cho đến kiểu guốc cao. Nó được kết hợp nhiều với trang phục casual, bởi vì nhìn tổng thế thì nó trông khá là mạnh mẽ và nam tính. Ngoài đó ra thì còn có các kiểu giày chiến binh cao lên qua cổ chân, giống như bootee.

Tags: , , , , ,

Bình luận