NHỮNG THƯƠNG HIỆU GIÀY THỂ THAO NỔI TIẾNG NHẤT TRÊN THẾ GIỚI (Phần 2) - Vật tư da giày Vân Hà

Như phần 1 đã chia sẻ với các bạn 05 mẫu giày thể thao nổi tiếng nhất thế giới, tuần này, Vật tư ngành giày Vân Hà xin tiếp tục chia sẻ thêm 05 hãng giày thể thao nổi tiếng nhất trên thế giới đến các bạn.
6. NEW BALANCE


New Balance được thành lập vào năm 1906 với tên ban đầu là công ty New Balance Arch Support. New Balance rất ít khi đầu tư vào các khoảng quảng cáo đắt tiền. Những mẫu giày New Balance cũng thường có giá đắt hơn so với các đối thủ cạnh tranh vì công ty vẫn duy trì các nhà máy sản xuất ở Mỹ và Anh. Những đôi giày NB được biết đến với những cái tên như 998, 574, 1500. Trong thời gian gần đây New Balance mới thực sự tạo nên cơn sốt nhờ những thiết kế hợp tác với các nhà bán lẻ lớn.

7. FILA


Công ty Fila được thành lập vào năm 1911 tại Ý. Fila từng được mang bởi 2 tay vợt nổi tiếng Boris Becker và Bjorn Borg. Công ty sụp đổ vào năm 2003 và buộc phải bán cho một công ty quỹ phòng hộ. Tuy nhiên sau đó, Fila Hàn Quốc là một công ty riêng biệt và đã mua lại Fila trong năm 2007.

8. K-SWISS


Hai anh em Art và Ernie Brunner người gốc Thụy Sĩ đã thành lập k-Swiss tại Los Angeles vào năm 1966. Đây là công ty đầu tiên để tạo ra giày da dành cho tennis. Các sọc màu trắng trên thiết kế da trắng được xem là kinh điển, Steven Nichols đã mua lại công ty vào năm 1986. Phổ biến với chiến dịch marketing “Put Your Spin on It” cho phép người mua tự thiết kế màu của các sọc trắng.

9. ASICS TIGER


Tên ASICS là viết tắt của câu “anima sana in corpore sano” tiếng la-tin có nghĩa là một tinh thần khỏe mạnh trong một cơ thể khỏe mạnh. ASICS được thành lập tại Nhật Bản vào năm 1949 với tên ban đầu là công ty TNHH Panmure với các đại diện gồm các câu lạc bộ Newcastle, Sunderland, Leeds và đội bóng đá Aston Villa.

10. LI-NING


Li-Ning là một công ty giày thể thao của Trung Quốc được thành lập vào năm 1990. Với thiết kế những gợn sóng trong NBA khi họ ký hợp đồng với cầu thủ bóng rổ Shaquille O’Neal trong năm 2006. Vào năm 2012, Li-Ning trở nên nổi tiếng khi Dwayne Wade của Miami Heat đã đồng ý làm đại diện cho thương hiệu này. Đồng đội của anh Udonis Haslem sau đó cũng đã ký hợp đồng với Li-Ning.

Tags: , , , , ,

Bình luận