Mẹo nhỏ cách làm sạch túi da mốc cho ngày mưa ẩm - Vật tư da giày Vân Hà

Những chiếc túi xách da nam mà anh em luôn cưng chiều và yêu thích, bỗng chốc 1 ngày chúng bị mốc.Cũng không quá ngạc nhiên khi khí hậu Việt Nam có độ ẩm khá cao nên đồ da của anh em nếu không bảo quản kĩ sẽ dễ bị mốc là một chuyện bình thường.

Và nhiều anh em đang loay hoay không biết nến xử lý cách làm sạch túi da bị mốc như thế nào?

Mẹo nhỏ cách làm sạch túi da mốc cho ngày mưa ẩm

Đừng vội lo mà hãy thay bộ áo mới cho chiếc túi xách da bị mốc của bạn bằng những mẹo nhỏ cách làm sạch túi da bị mốc sau đây. Hãy thứ nhé.

Vào những ngày mưa ẩm ướt thì dù là đồ da cao cấp đến đâu đi chăng nữa nhưng đã là da thật thì chúng rất dễ bị mốc. Với những vết mốc nhỏ và mới bạn có thể áp dụng 1 số mẹo nhỏ với những nguyên liệu có sẵn trong mỗi căn bếp sau đây:

Mẹo nhỏ cách làm sạch túi da mốc cho ngày mưa ẩm

  • Dùng 1 chiếc khăn mềm và mịn nhúng vào khoảng 5ml giấm ăn hoặc dầu thông rồi chà xát lên vết nấm mốc.
  • Ngoài ra bạn có thể dùng bông gòn thấm vào nước súc miệng và cũng chà xát lên vùng da bị nấm mốc. Sau đó dùng 1 chiếc khăn mềm khác lau và chà bóng lại vùng da đó. Giấm ăn, dầu thông hay nước súc miệng đều có tính tẩy rửa và kháng khuẩn nhẹ nên với những vết nấm mốc mới xuất hiện cách làm này hiệu quả và dễ làm đối với anh em.

Không phải vết nấm môc nào trên bề mặt da cũng dễ lâu và tẩy rửa đến vậy. Riêng đối với những vết nấm mốc cứng đầu khó ưa anh em hãy thử áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây. Cũng vô cùng đơn giản mà hiệu quả nhé:

Mẹo nhỏ cách làm sạch túi da mốc cho ngày mưa ẩm

Anh em hãy thử dùng bánh xà phòng chà sát lên vùng da bị nấm mốc và lấy bàn trải trải nhẹ theo cùng chiều.

Với những vết nấm mốc vẫn cứng đầu không chịu hết thi hãy dùng biện pháp cuối cùng này: đó là dùng dung dich diệt nấm mốc chuyên biệt cho đồ da – loại dung dịch này anh em có thể mua tại các cửa hàng hay shop chuyên bán đồ da thật trên toàn quốc.

Cũng lấy khăn mềm nhúng vào dung dịch diệt nấm mốc và xà vào vùng da bị nấm mốc.

Mẹo nhỏ cách làm sạch túi da mốc cho ngày mưa ẩm

Một vài lưu ý để hiệu quả mẹo cách làm sạch túi da bị mốc thành công hơn đó là:

Khi bắt đầu dùng khăn nhúng dung dịch chà xát, bạn nên bắt đùa từng mảng nhỏ một ở chô nhiều vết nấm mốc cứng đầu, sau đó để vài phút, nếu không thấy dấu hiện màu chiếc túi xách của bạn thì đổi màu thì hãy tiếp tục. Tránh tính trạng nhiều loại dung dịch tẩy nấm mốc quá mạnh làm đổi màu chiếc túi xách của bạn.

Tags: , , , , , , , , , ,

Bình luận