Những loại da được ưa chuộng nhất  - Vật tư da giày Vân Hà

1. DA FULL ANILINE/SAUVAGE (A)

Là loại da được đáng tiền nhất vì vẻ ngoài thu hút và sự mềm mại tự nhiên của chúng. Loại da này được nhuộm aniline trong quá trình thuộc da và không có lớp phủ màu trên bề mặt da. Trong sản xuất các sản phẩm da, chúng thuộc hàng da dắt đỏ bậc nhất vì chỉ có những phần tốt nhất được lựa chọn mới có thể sản xuất ra da full aniline. Da Full Aniline dễ thấm nước vì có độ xốp tự nhiên. Ngoài ra vì không có lớp phủ ngoài nên da thoáng khí và mềm mại, có độ đàn hồi tốt, khó bị gãy hơn các loại da khác.

2. DA PULL UP ANILINE (A)

Đây là 1 loại da Aniline (đã mô tả ở trên) có thêm 1 lớp trên cùng xử lý bằng cách đánh dầu và/hoặc sáp. Loại da này còn gọi là da Pull Up, và được thiết kế để “chịu đựng” suốt thời gian sử dụng. Nó có tính chất tương tự như da Aniline nhưng sử dụng vào những hoàn cảnh khắc nghiệt hơn, lớp dầu sau thời gian sử dụng sẽ bị phai dần để lộ ra 1 vùng có màu sáng hơn – tương tự như vệt bóng sáng ở nhưng nơi bị cọ xát nhiều trên quần áo. Đồng thời những vùng này cũng rất dễ trầy xước, chỉ có thợ thuộc da mới có đồ nghề đặc biệt được thiết kế để phục hồi “vóc dáng” của da Pull Up.

3. DA SEMI-ANILINE (A)

Da Semi-Aniline vừa được nhuộm, vừa có một lớp phủ mỏng trên bề mặt da. Loại da này cho người tiêu dùng có thêm lựa chọn là sự kết hợp giữa mềm mại mà bề mặt da vẫn được bảo vệ tốt bằng cách nhuộm da trước rồi mới phủ một lớp bảo vệ lên trên cùng bề mặt da. Sở dĩ vẫn giữ được độ mềm mại là vì lớp phủ trên bề mặt chỉ rất mỏng thôi.

4. DA PIGMENTED (P)

Là da đã được điều chỉnh để giảm thiểu những lỗi tự nhiên như vết trầy xước và một số khuyết điểm khác trên miếng da. Sau đó được lên màu bằng cách phủ một lớp sắc tố đục và dập nổi bằng mẫu hạt để bảo đảm tính đồng nhất màu sắc và chống phai màu.

5. DA NUBUCK(N): 

Còn được gọi là da Chaps, da Stonewashed, hoặc da lộn. Đây thực ra cũng là da Aniline nhưng bề mặt đã được chà bóng và có tạo một lớp giống như nhung trên miếng da. Rất nhiều người nhầm lẫn loại da này với da lộn: da lộn là mặt thịt của miếng da, còn Nubuck là một hiệu ứng được áp dụng trên mặt hạt của da. Việc chà bóng này sẽ phá vỡ kết cầu bề mặt của da và thậm chí còn làm nó trở nên mềm mại hơn nhưng cũng sẽ dễ thấm hơn.

6. DA BYCAST LEATHERS – (B)

Đây là sự phát triển của việc sử dụng da Split. Da Bycast được sản xuất từ lớp da Slpit dưới cùng. Đầu tiên cho nóng chảy một loại keo lên bề mặt, sau đó lăn lên một tấm film polyurethane màu. Nó thường được sản xuất màu tối và căng ra để cho màu sáng hơn. Loại da này rất dễ trầy. Ngày nay chúng được sử dụng nhiều trong sản xuất đồ nội thất còn trước đây chỉ được sử dụng để làm túi xách, dây nịt. Loại sản phẩm này có chất lượng rất vô chừng. Để bảo quản tốt nên chú ý rằng nhiệt độ phòng phải giữ dưới 30 độ C. Vì lớp trên cùng có một lớp polyurethane nên không nên sử dụng những loại xi đánh bóng thông thường. Những nhà sản xuất da đã phát triển một loại kem chăm sóc và bảo quản cho loại da đặc biệt này, giá thành tương tự maxi kit.

 

Tags: , , , , ,

Bình luận