Câu chuyện về giày Two-tone - Vật tư da giày Vân Hà

Chị em nào là tín đồ của Chanel chắc hẳn đã sở hữu cho mình đôi giày two-tone, mẫu giày đã làm lên cơn sốt của làng thời trang thế giới đầu những năm 1960.
Trước đó, tất cả các đôi giày đều chỉ có đơn thuần một màu và phải phối giày đồng màu với quần áo mới là hợp thời. Tuy nhiên, Mademoiselle Chanel lại mong muốn có thể giải phóng các cô gái khỏi những quy chuẩn cứng nhắc trong thời trang, bà đã bứt ra khỏi vùng an toàn để tạo nên những “đôi hài” mà không nàng Lọ Lem nào nỡ đánh rơi.

Quay ngược thời gian về năm 1957, sau khi thống lĩnh tủ quần áo của các cô gái sành điệu bằng những bộ đầm đen sang trọng, áo khoác vải Tweed thanh lịch và túi xách chần quả trám tân thời, Mademoiselle Chanel một lần nữa quyết định mang đến làng thời trang một món quà mới nhằm tôn vinh sự quyến rũ của các quý cô. Và giày Chanel Two-tone với tông chủ đạo là kem và đen đã chính thức mở cửa chào sân với sứ mệnh nâng niu gót ngà cao cả như vậy.

Two-tone Chanel

Một trong những bí mật tạo nên sức hút của giày Chanel Two-tone chính là thủ thuật đồ họa về màu sắc của giày: trong khi màu kem cho hiệu ứng đôi chân thon dài thì màu đen ở mũi giày lại giúp bàn chân trông gọn gàng hơn. Chanel muốn mang đến cảm giác phóng khoáng và sự thoải mái tuyệt đối cho các cô gái yêu giày cao gót có thể dễ dàng đi lại, nên gót giày Two-tone được đo đạt với chiều cao đúng 5 phân không hơn.

Ngày nay đã có nhiều phiên bản Two – tone ra đời và với phiên bản nào thì sự kết hợp của hai màu sắc huyền thoại vẫn luôn được các chị em yêu thích.

Tags: , , , , , , ,

Bình luận