Với những bí quyết này, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng phồng rộp chân khi diện giày mới nữa đâu.
Mỗi khi mua một đôi giày mới và đi, hầu hết mọi người sẽ gặp phải triệu chứng như: đau gót chân, đau ngón chân… Nhiều người nghĩ thầm trong bụng rằng, chắc là do mua phải giày không xịn nên mới vậy.
Nhưng ngay cả những đôi giày xịn đét vẫn có thể khiến bạn bị phồng gót hay đau ngón chân đó. List mẹo vặt này sẽ giúp bạn không bao giờ phải trải qua cảm giác đấy nữa:
Kem dưỡng ẩm – “thần dược” để làm mềm da giày
Hiển nhiên là với một đôi giày da, da mềm sẽ khiến bạn thoải mái di chuyển khắp mọi nơi mà không sợ đau. Và để trải nghiệm cảm giác này, bạn có thể dùng chút kem dưỡng ẩm bôi phía trong bề mặt của giày, chú ý bôi lên phần gót chân và vùng chân tiếp xúc nhiều với giày. Đôi giày da của bạn sẽ mềm ra và bạn có thể sử dụng ngay được.
Nếu cảm thấy chưa ổn, hãy lặp lại động tác này liên tục trong vòng 4 – 5 ngày để tăng hiệu quả làm mềm giày nhé! Một lưu ý nhỏ là phương pháp này được sử dụng nhiều cho những đôi giày chính hãng bạn nhé!
Phấn rôm – vừa không lo chảy mồ hôi, vừa giảm ma sát
Để giảm lực ma sát giữa bề mặt mu bàn chân với giày, bạn hãy rắc một chút phấn rôm lên chân trước khi xỏ giày nhé!
Bột talc cũng có tác dụng giúp chân bạn khô ráo, tránh đổ mồ hôi nhiều nếu như bạn không mang tất khi đi giày.
Giày da quá chật ư? tìm ngay đến tất và máy sấy
Mặc dù giày đi hơi kích nhưng vì quá thích và không có điều kiện đổi lại size khác, bạn hãy đi một đôi tất thật dày, sau đó xỏ chân vào giày nhé!
Bạn dùng máy sấy hơ vào các phần kín của giày khoảng 15 phút. Khi giày bắt đầu nóng lên, bạn cử động các ngón chân, bàn chân để phần da giày dãn ra. Sau đó, để nguội giày và đi thử lại khi không mang tất. Nếu giày vẫn chật, bạn lặp lại các bước trên.
Nước và bí kíp nới rộng giày chật
Nghe có vẻ “quái” nhưng nước chính là bí quyết cực kỳ tốt giúp đôi giày da lộn của bạn đạt được độ rộng như mong muốn.
Rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ nước vào 2 túi bịt kín và đặt vào nơi bạn muốn nới rộng (ở phần mũi hay thân giày…). Bạn đặt giày vào ngăn đá tủ lạnh để nước đông thành đá. Sau 1 ngày, lấy giày ra khỏi tủ lạnh và để khoảng 20 phút cho đá tan bớt. Bạn bỏ túi nước ra, lau sạch và ướm thử xem giày đã vừa chưa nhé!
Giấy + rượu cũng có thể làm giãn giày cao gót
Bạn tin không, chỉ cần chút rượu và giấy thôi cũng có thể làm giãn đôi giày mới của bạn. Sau khi phun chút rượu vào phần cần làm nới rộng, bạn hãy lấy thật nhiều giấy rồi nhồi vào lòng giày đến khi không nhét thêm được nữa nhé!
Sau đó, bạn hãy mang giày ra phơi nơi khô thoáng. Chờ đến lúc giấy khô thì mang vào và bỏ giấy ra. Cá rằng, giày của bạn đã giãn ra nhiều đáng kể rồi đó.
Băng cá nhân – không còn nỗi lo phồng rộp gót chân
Những đôi giày dép mới vẫn còn khá cứng nên khiến phần gót chân của bạn bị cọ sát nhiều, dễ phồng rộp.
Giải pháp cho việc này là hãy luôn mang theo vài miếng urgo (băng dán cá nhân) trong túi để dán vào những điểm bị cọ sát, tránh phồng rộp, chai chân. Bạn hãy chắc chắn rằng những miếng urgo này đừng quá tí hon, và có tiết diện nhỉnh hơn phần tiếp xúc với gót giày khi bạn di chuyển nhé!
Khoai tây – trợ thủ mới giúp đi giày không đau chân
Thủ thuật này có thể làm giãn nở nhiều loại giày, kể cả giày thể thao. Tùy thuộc vào kích thước của phần giày bạn muốn nới rộng, bạn có thể sử dụng 1-2 củ khoai tây.
Nếu bị chật ở phần ngón chân, bạn để miếng khoai tây nho nhỏ với kích thước vừa phải vào đó. Còn nếu bạn cần nới rộng cho cả đôi giày, thì sẽ phải cần nhiều khoai tây hơn một chút. Sau đó, để giày cùng khoai tây qua đêm để chúng có thời gian giãn ra như ý muốn.
Giày không vừa size – lót ngay silicon
Khi đi những đôi giày hơi rộng hơn một chút so với chân, bạn thường bị dốc chân xuống phần mũi, dễ bị tuột gót phải không?
Giải pháp cho bạn là nên mua thêm chiếc lót silicon và đặt trong giày nhé!