Giải đáp thắc mắc về nếp nhăn trên giày da - Vật tư da giày Vân Hà

Nếp nhăn trên giày da do đâu mà xuất hiện? Giày da bị nhăn có phải là giày kém chất lượng? Có cách nào để phòng tránh và phục hồi tính trạng nhăn da hay không? Đây là các câu hỏi mà bạn sẽ tìm được đầy đủ đáp án bên dưới!

Nếp nhăn trên giày da

Các vết nhăn trên giày da chắc cũng không xa lạ gì đối với những người thường xuyên sủ dụng dòng giày nam này. Nhiều người vẫn nghĩ sai rằng, giày da bị nhăn là biểu hiện của sự kém chất lượng. Nhưng cơ bản thì đôi giày da nào cũng phải có nếp nhăn, mỗi đôi giày sẽ nhăn theo một kiểu khác nhau, và giày da cao cấp cũng không nhất định phải ít nhăn hơn những đôi giày da thường. Nếp nhăn trên giày da có thể do nhiều nguyên nhân gây ra.

 

Đầu tiên phải kể đến là độ vừa vặn: Giày da càng rộng thì sẽ càng có nhiều khoảng trống để co gập, nên dễ tạo ra nhiều nếp nhăn hơn. Mỗi người có cấu trúc xương và cơ khác nhau, do đó hai người cùng đi 1 đôi giày với cùng size nhưng kiểu nhăn khác nhau cũng là điều hoàn toàn bình thường.

Tiếp theo, là do kiểu giày, càng được ghép bởi nhiều mảng da nhỏ thì giày da sẽ càng ít bị tác động bởi sức ép. Do đó, nếu đã yêu thích các kiểu plaintoe (mũi trơn) hay wholecut (loại giày 1 miếng da lớn, không khâu ghép), bạn phải chấp nhận rằng chúng sẽ nhăn nhiều hơn một đôi captoe (mũi giày được phủ thêm một lớp da) hay một đôi brougue (giày hoạt tiết kiểu đục lỗ).

 

Cũng không thể không kể đến quá trình sản xuất, giày da được để lâu trong last (phôi giày) thì càng cho ra form dáng vừa vặn và khả năng bị nhăn sẽ ít hơn.

Tuy các lý do kể trên cho thấy rằng nếp nhăn trên giày da là một điều tất yếu xảy ra, nhưng chúng ta vẫn có thể giảm thiểu được chúng nhờ việc bảo dưỡng đúng cách.

Phòng tránh tình trạng nhăn da giày

Để giày da nghỉ ngơi

Bạn không thể mang một đôi giày da liên tục ngày này qua ngày khác trong suốt nhiều giờ liền. Da giày là được làm từ da động vật, cũng như da con người vậy, nếu không được nghỉ ngơi sẽ rất nhanh chóng bị xuống cấp.

Dưỡng da giày

Da là một chất liệu nếu không được chăm sóc kĩ càng sẽ rất dễ bị mất độ ẩm mềm do tác động của thời tiết hoặc các chất tẩy rửa. Khi đó, da trở nên khô cứng sẽ làm cho các vết nhăn xuất hiện nhiều và sâu hơn trên bề mặt giày khi di chuyển. Do đó dưỡng da giày thường xuyên là một điều cần thiết, không chỉ giúp sử dụng bền đẹp mà còn có tác dụng hạn chế các nếp nhăn, gấp gãy cho giày da. Và đừng quên đánh xi giày thường xuyên để giày luôn sáng bóng.

Trên thị trường hiện đang có nhiều loại kem dưỡng da giày chuyên dụng cho bạn lựa chọn, hoặc bạn cũng có thể chống cháy bằng các loại kem dưỡng ẩm thông thường của người, dầu dừa, dầu olive hay vasaline. Xem thêm: 6 cách làm mềm giày da đơn giản

Sử dụng shoe tree để giữ dáng giày da

Đặt shoe tree vào trong giày ngay sau khi sử dụng sẽ giúp các vết nhăn mới xuất hiện được kéo căng ra, tránh tình trạng hình thành nếp sâu trên giày. Đây cũng là cách giúp bạn giữ gìn được form dáng đẹp của giày da qua thời gian sử dụng. Nếu chưa kịp trang bị shoe tree bạn cũng có thể dùng giấy hoặc vải nhét đầy vào bên trong giày da sao cho thật căng là được.

Tags: ,

Bình luận