Làm thế nào để khắc phục vết nứt trên giày da - Vật tư da giày Vân Hà

Vẫn biết rằng giày da cao cấp luôn có một độ bền khá cao, thế nhưng qua thời gian sử dụng cũng không thể tránh khỏi những vết nhăn, nứt trên da giày. Cùng bỏ túi các mẹo nhỏ để khắc phục vết nứt của giày da nhé!

SỬ DỤNG LÒNG TRẮNG TRỨNG GÀ CHO NHỮNG VẾT NỨT NHỎ TRÊN GIÀY DA

Thông thường những vết nứt nhỏ trên giày da cao cấp hình thành do giày quá rộng so với chân bạn, gây ra những khoảng trống thừa và vì thế khi bước đi, giày da bị gấp khúc và dẫn đến bị nứt. Nếu những vết nứt này chỉ ở tình trạng nhẹ và mới xuất hiện, bạn có thể dùng 1 – 2 lòng trắng trứng gà bôi lên khắp bề mặt da giày rồi sau đó dùng xi dành riêng cho giày da nam cao cấp đánh giày thật kỹ, đôi giày của bạn sẽ sáng bóng và lấy lại được độ phẳng phiu như ban đầu. Còn nếu bạn cảm thấy đôi giày da của bạn bị nhăn ở tình trạng nặng hơn thì parafin sẽ là chất cứu nguy cho bạn ngay lúc này. Hãy lấp những vết nứt trên giày bằng parafin sau đó dùng bàn là hơi là phẳng giày da ở nhiệt độ thấp.

SỮA TƯƠI VỪA CÓ THỂ GIẢM VẾT NHĂN VỪA CÓ THỂ LÀM SÁNG BÓNG GIÀY DA

Nếu như bạn là người thông thạo về các bước chăm sóc giày da, chắc hẳn bạn đã biết sữa tươi có thể giúp cho những đôi giày da cao cấp trở nên sáng bóng như mới. Ngoài công dụng đó, sữa tươi còn có thể giúp cho các vết nứt trên giày da biến mất một cách dễ dàng. Cách làm là bạn hãy thấm sữa tươi vào một tấm vải cotton mềm và nhẹ nhàng lau lên khắp bề mặt đôi giày da cao cấp của bạn. Với cách này, bạn vừa có thể loại bỏ những vết nứt khó chịu bạn còn giúp cho giày da nam cao cấp trở nên mềm mại hơn và hạn chế bị nứt hơn.

giay tay nam dong hai 15 b4c8521b 5cd7 4a60 bcfe 83918c65b88e grande - Làm thế nào để khắc phục vết nứt trên giày da

SỬ DỤNG MỠ HEO ĐỂ ĐÁNH BAY NHỮNG VẾT NỨT CỨNG ĐẦU

Nếu như lòng trắng trứng và sữa tươi không thể phát huy hết tác dụng trên đôi giày da bị nhăn nứt của bạn, thì hãy nghĩ ngay đến một nguyên liệu cực kỳ đơn giản và dễ tìm chính là: Mỡ heo. Bạn cũng không cần phải thực hiện những thao tác quá phức tạp, chỉ cần bôi một ít mỡ heo lên những chỗ bị nứt trên đôi giày da cao cấp của bạn sau đó cẩn thận dùng lửa nhỏ hơ để mỡ thấm toàn bộ vào giày rồi sau đó để giày nghỉ từ 1 – 2 ngày. Cuối cùng để loại bỏ mùi hôi và vết bẩn không mong muốn do mỡ lợn gây ra bạn có thể sử dụng cồn 70 độ để lau và dùng xi để đánh bóng giày da nam trở nên bóng loáng hơn.

BÀN LÀ HƠI GIÚP XỬ LÝ VẾT NỨT TRÊN GIÀY DA DỄ DÀNG

Nghe có vẻ hơi lạ lẫm thế nhưng sự thật là sự hữu dụng của bàn là hơi cho việc loại bỏ những vết nứt trên giày da bị nhăn rất tốt. Điểm lưu ý đầu tiên khi bạn sử dụng bàn là hơi đó là bạn phải chắn chắn rằng bàn là phải ở nhiệt độ thấp vừa đủ. Kế đó hãy đặt một miếng vải cotton lên bề mặt bị nhăn của da giày và dùng bàn là ủi lên chỗ đó vài giây. Sau khi bỏ vải ra bạn sẽ thấy tất các vết nhăn, nứt đã được ủi phẳng lỳ và đôi giày da cao cấp của bạn lại đẹp như mới.

SỬ DỤNG CỒN CẨN THẬN ĐỂ XÓA ĐI CÁC VẾT NỨT TRÊN GIÀY DA

Đây có lẽ là nguyên liệu vừa rất hữu ích nhưng cũng khá nguy hiểm cho giày da cao cấp. Vì vậy, hãy thật cẩn thận khi sử dụng cồn để xóa vết nứt trên giày da. Trước tiên, bạn chỉ nên thử 1 ít cồn lên một chỗ ở gót giày da nếu như không thấy có dấu hiệu bị bay màu giày thì bạn hãy tiếp tục bôi cồn lên các bề mặt khác của da giày rồi sau đó lau khô bằng một miếng vải cotton mềm. Cuối cùng hãy làm mềm đôi giày da nam cao cấp của bạn bằng dầu dưỡng dành riêng cho giày da nhé!

Hy vọng rằng với 5 mẹo hữu ích trên đây, bạn đã có thể xử lý được các vết nứt khó chịu trên đôi giày da cao cấp của mình

Tags: ,

Bình luận

Hỗ trợ trong giờ hành chính

Giám đốc

(Ms. Nguyễn Thị Ngọc Điệp)

0904.333.186
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon