Cách làm sạch túi da đơn giản tại nhà - Vật tư da giày Vân Hà

Từ xưa đến nay đồ dùng làm từ da luôn được tất thảy mọi người đều yêu thích, da thật được ứng dụng trong nhiều nghành công nghiệp khác nhau nhưng phổ biến nhất có lẽ là nghành công nghiệp thời trang. Ở lĩnh vực này da được ứng dụng trong toàn bộ các mặt hàng như giày da, áo da, túi xách da,v.v.. Trong số những sản phẩm từ da đó có lẽ cách làm sạch túi da có lẽ là khó nhất. Vậy làm thế nào để có thể bảo quản và làm sạch túi da tốt nhất, hãy đọc bài viết sau đây để biết thêm lời khuyên nhé.

Lau túi theo chiều dọc.

Lau túi theo chiều dọc để không làm xước da

Rất nhiều chị em khi túi xách của mình bị bẩn thường có thói quen lau túi theo chiều ngang và di đi di lại nhiều lần, cách làm này vừa không giúp chiếc túi của bạn sạch hơn mà nó lại chính là thủ phạm làm bề mặt da trên chiếc túi của bạn bị mài mòn đấy. Lời khuyên tốt nhất cho bạn chính là hãy lau túi theo chiều dọc và chỉ kéo một đường duy nhất để bảo vệ chiếc túi của bạn sử dụng được lâu dài nhất nhé.

Không nên dùng khăn tẩm sẵn hóa chất khi làm sạch túi da.

Dùng khăn ẩm thông thường để làm sạch túi da

Có một lưu ý chị em nên nhớ khi làm sạch túi da đó là không nên sử dụng những loại khăn giấy ướt có tẩm sẵn hóa chất như khăn ướt dành cho em bé để làm sạch túi xách da. Bởi trong những loại khăn giấy đó có rất nhiều hóa chất có thể sẽ làm phai màu da, làm khô bề mặt da, vì vậy bạn nên dùng khăn hoặc giấy ẩm bình thường (hoặc có pha xà phòng loãng) để làm sạch túi xách da của mình.

 

Dùng cồn và xà phòng để làm sạch túi da.

Dùng khăn sạch thấm cồn hoặc xà phòng để làm sạch.

Có 2 cách đơn giản và phổ biến nhất để làm sạch túi da đó là dùng cồn hoặc xà phòng. Khi túi da của bạn bị dính mực bạn có thể xử lý với cồn bằng cách nhúng một miếng vải cotton vào dung dịch cồn sau đó lau lên bề mặt vết mực cho đến khi chúng biến mất hoàn toàn.

Còn khi túi da của bạn bị bám bẩn thì bạn chỉ cần cho một ít xà phòng hoặc dầu gội dưỡng ẩm có tính tẩy nhẹ lên một góc của khăn rồi tạo bọt. Sau đó dùng lớp bọt này lau trực tiếp lên bề mặt vết bẩn rồi lau lại bằng khăn khô. Thoa một ít dầu xả lên bề mặt da rồi tiếp tục chà nhẹ để tăng độ bóng, lau sạch dầu xả bằng khăn khô. Thế là bạn đã lại có chiếc túi sáng đẹp như mới rồi.

Tags: , , ,

Bình luận