Cách làm sạch giày vải nhanh chóng mà không bị mất dáng - Vật tư da giày Vân Hà

Nếu không biết cách giặt giày vải, bạn sẽ vô tình làm mất đi dáng giày và khiến cho nó không còn được đẹp như ban đầu nữa.

Thấu hiểu được vấn đề mà nhiều người gặp phải trong quá trình làm sạch và chăm sóc cho đôi giày vải của mình, sau đây, Lamsao sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch giày vải cực kỳ đơn giản, nhanh chóng và không bị mất dáng nhé.

Cách làm sạch giày vải bảo toàn chất lượng 100%!

 • Loại bỏ sạch bùn đất bám trên giày

  Khi đôi giày dính đầy bùn đất mà bạn vội vàng đem nó đi giặt thì sẽ không thể làm sạch được hoàn toàn. Thay vì như thế, bạn hãy đợi cho đôi giày khô hẳn, sau đó đập nó xuống đất để các mảnh bùn rơi dần ra ngoài. Tiếp đến, bạn dùng một chiếc khăn hoặc mảnh vải sạch màu trắng để loại bỏ nốt những mảng bám bùn khô còn lưu lại trên bề mặt giày và dây giày rồi mới tháo dây giày ra nhé.

  Tiến hành rửa và giặt giày vải

  Cách giặt giày vải không hề giống với việc giặt quần áo, nếu cầm tay vò mạnh, đôi giày của bạn sẽ bị hỏng dáng trong khi các vết bẩn ở sâu vẫn không được loại bỏ hoàn toàn. Để giặt giày vải sạch, bạn cần tiến hành theo các bước sau:

  – Trước hết, bạn cần rửa toàn bộ giày bằng nước ấm. Sau đó, bạn dùng một chiếc bàn chải đánh răng cũ đã nhúng vào hỗn hợp nước rửa bát ấm để chà sạch các vết bẩn từ trong ra ngoài và cả các cạnh, các đường may sâu nữa.

  – Tiếp tục dùng miếng rửa bát chà rửa nhẹ nhàng những chỗ chưa sạch. Sau đó, bạn rửa giày lại một lần nữa với nước sạch để loại bỏ hết dung dịch tẩy.

  – Để khử mùi hôi của giày, bạn có thể xả rửa bằng nước soda đã tạo bọt nhé.

  – Riêng với dây giày, bạn tiến hành giặt sạch bằng nước lạnh.

  Lưu ý là với những đôi giày vải có màu, khi sử dụng xà phòng hay nước rửa bát để giặt, bạn cần thử nghiệm trước trên một bề mặt nhỏ và khuất nào đó để kiểm tra xem chất tẩy có khả năng làm giày bạc màu hay không nhé.

  Cách phơi giày

  Bạn chỉ nên phơi giày trong bóng râm, tránh phơi dưới ánh nắng trực tiếp hay hong giày ở gần lò sưởi và các loại máy đang toả nhiệt nóng vì ánh nắng và nhiệt sẽ làm giày bị bạc màu, khô nóng và nứt.

  
  

  Ngoài ra, khi phơi giày, bạn nên nhét vào trong một miếng nhồi màu nâu, một chiếc khăn hoặc giấy văn phòng có màu trắng chứ không phải các loại giấy báo và giấy in có dính mực. Cách phơi này rất quan trọng vì nó sẽ giúp lấy lại dáng giày sau khi giặt đấy nhé.

Trên đây là một trong các cách làm sạch giày vải sạch và không bị mất dáng mà bạn nên áp dụng ngay tại nhà đối với những đôi giày của mình. Hy vọng rằng với mẹo vặt gia đình này thì sẽ không còn ai phải cảm thấy nuối tiếc vì vô tình làm hỏng đôi giày vải mà mình yêu thích.

Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo thêm các cách bảo quản giày, hay cách lau chùi giày vải luôn mới.. trên website Vân Hà nữa nhé.

Bình luận