Bí mật về 'đôi giày quyền lực' của các Tổng thống thế giới - Vật tư da giày Vân Hà
Đa số các nhà chính trị thế giới đều chọn các loại giày tăng chiều cao của mình khi xuất hiện trên trường chính trị.

Một chính trị gia thành công sẽ cần nhiều yếu tố: Tư duy tốt, sự tín nhiệm cao và một chiều cao trên mức trung bình.

Trong môi trường cạnh tranh, chiều cao lý tưởng có thể là một lợi thế. Vì vậy, chính trị gia thường chọn các loại giày đế cao hoặc giày ống cao tôn lên chiều cao của họ khi xuất hiện chính thức.

Các nghiên cứu từ xã hội học và bằng chứng lịch sử chỉ ra rằng, một người đàn ông cao hơn sẽ có được nhiều thành công hơn.

Nhóm tác giả tại Đại học Groningen, Netherlands đã có khảo sát trong năm 2015 về những người cùng địa vị trong xã hội cho biết, chiều cao của con người liên quan đến địa vị xã hội và có nhiều nét tương đồng lý tưởng về chiều cao và vị trí hiện có trong xã hội.

Theo tờ New York Times, chiều cao của hai ứng cử viên tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ cuối cùng trong năm 2016 nổi bật hơn so với các ứng viên đã bị loại trước đó. Thượng nghị sỹ bang Florida – ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa Marco Rubi có chiều cao công khai là 1.8m nhưng thực tế chỉ 1.72m. Ông Rubio sẽ là nhà chính trị có chiều cao thực tế thấp nhất trong lịch sử trong chiến dịch tranh cử tổng thống.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng thường hay sử dụng các loại giày đế cao, tạo dáng cao hơn so với thường lệ. Điều này cho thấy rằng, rất khó để xác định chiều cao của một lãnh đạo khi xuất hiện trước công chúng và trong đời sống thực.

Ngay cả Thủ tướng Canada Justin Trudeau cũng được cho là đã chọn loại giày tôn chiều cao trong chuyến thăm Nhà Trắng vừa qua.

Hay Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng được cho là thường đi giày tạo dáng cao.

“Mặc dù mục tiêu của chính trị gia có thể chỉ là thành công trong công việc nhưng sẽ có nhiều yếu tố, trong đó chiều cao cũng đóng góp vai trò quan trọng trên trường chính trị”, các nhà quan sát nhận định.

Tags: , , , , , , , , ,

Bình luận