Bí mật quanh đôi giày 50 năm tuổi vẫn đi tốt của Nữ hoàng Anh - Vật tư da giày Vân Hà

Nổi tiếng với sự giản dị, nhưng ít ai ngờ rằng Nữ hoàng Anh đã làm bạn với đôi giày này đến 50 năm nay và vẫn đang đồng hành cùng nó trên mọi nẻo đường. 

Mặc dù là Nữ hoàng của một vương quốc hùng mạnh nhưng Nữ hoàng Elizabeth lại khiến công chúng ngưỡng mộ bởi lối sống giản dị của mình. 

Đặc biệt hơn nữa là trong suốt 50 năm qua, bà hầu như chỉ sử dụng 1 kiểu giày, thậm chí đôi giày này bị hỏng đế bà vẫn cho người sửa lại để tiếp tục dùng.

đôi giày đặc biệt “sống” cùng bà gần nửa thế kỷ kia thực chất là 1 đôi slip-on bằng chất liệu da đen.

Nữ hoàng Anh đã đồng hành với mẫu giày đơn giản nhưng tinh tế này trong suốt 50 năm.

Đôi giày “50 năm vẫn đi tốt” của Nữ hoàng…

Vốn là người ưa thích sự đơn giản nên Nữ hoàng thường có thói quen chọn khoảng 10 đôi giữa hàng trăm đôi giày giống y nhau để sử dụng.

Những mẫu giày da đen trơn, da trắng hay da màu kem với phần đế thấp, ít trơn trượt thường được bà ưu tiên hơn cả bởi sự tiện lợi và linh hoạt – kết hợp với nhiều loại trang phục khác nhau.

Đơn giản là vậy nhưng tính thẩm mỹ cũng như chất liệu của từng đôi giày vẫn được đảm bảo tối đa.

Được biết, đôi giày ưa thích – “50 năm vẫn đi tốt” của Nữ hoàng hoàn toàn được làm thủ công bởi hãng giày Anello&Davide tại Kensington.

Các nhân viên nơi đây đã chọn tấm da bê thượng hạng để làm chất liệu của giày, kết hợp với sợi dây xích kim loại nhằm tăng tính thẩm mĩ, sang trọng trong thiết kế.

Bí mật quanh đôi giày 50 năm tuổi vẫn đi tốt của Nữ hoàng Anh - Ảnh 3.

Mẫu giày theo chân Nữ hoàng trong những năm 1984 (ảnh trái) và song hành cùng Nữ hoàng tại đất nước Tây Ban Nha năm 1987 . Đôi giày cũng đã trải qua giai đoạn trị vì của triều vua Juan Carlos

Chi phí để làm ra đôi giày 50 năm này của Nữ hoàng là khoảng 1.000 bảng Anh (khoảng 34 triệu VND).

Nữ hoàng cực nâng niu đôi giày này nên suốt 5 thập kỉ nay, đôi giày đen slip-on cổ điển, tinh tế ấy đã theo bà khắp các sự kiện lớn – nhỏ.

Nếu gót giày có lỡ bị mòn theo giời gian, chúng sẽ được đội ngũ thợ giày sửa chữa ngay lập tức.

Ở những giai đoạn tuổi khác nhau, bà sẽ thay đổi 1 chút trong thiết kế để phù hợp với phong cách.

Nếu như thời trẻ, Nữ hoàng đi những đôi giày màu sáng hơn, phần gót hơi nhỉnh cao hơn thì ở độ tuổi 88 này, bà lựa chọn đôi giày đế thô, thấp chắc chắn.

 

Nữ hoàng cùng “người bạn đồng hành” quen thuộc tại sự kiện năm 2012.

Trải qua bao nhiêu năm kể từ ngày thành lập năm 1922 tới nay, công ty Anello&Davide vẫn sản xuất các mẫu giày nhảy và giày biểu diễn chất lượng cao.

Trong thập niên 60 của thế kỉ trước, giày của thương hiệu Anello&Davide được hầu hết các ngôi sao lớn tin dùng, phải kể đến những cái tên như The Beatles hay Marilyn Monroe…

Song chính nữ hoàng lại là “khách hàng” trung thành nhất của họ. David Hyatt – người của thương hiệu Anello&Davide chia sẻ: “Chúng tôi một năm chỉ đóng mới phục vụ Nữ hoàng nhiều nhất là hai đôi giày, còn lại chúng tôi làm mới và đóng lại đế cho những đôi mà Người vẫn còn đi được”.

Và có lẽ không sai khi chúng ta nói rằng, đôi giày đen huyền thoại này là một trong những “người bạn đồng hành” yêu thích và thân thiết nhất với Nữ hoàng. 

Tags: , , , , , , , ,

Bình luận