Bí mật đằng sau điệu nhảy ma thuật của Michael Jackson - Vật tư da giày Vân Hà

(khoahocthuvi.net)Ông hoàng nhạc pop Michael Jackson không chỉ là một giọng ca huyền thoại. Điệu nhảy nghiêng người 45 độ của ông còn chứng tỏ ông là một nhà sáng chế tài ba. Cùng tìm hiểu bí mật đằng sau điệu nhảy ma thuật của Michael Jackson.
Mặc dù Michael Jackson đã ra đi nhưng điệu nhảy của ông vẫn luôn để lại ấn tượng cho khán giả. Michael Jackson có rất nhiều bí mật, trong đó điều thần kỳ nhất là điệu nhảy nghiêng người 45 độ mà ai cũng biết. Khi Michael nhảy điệu nghiêng người 45 độ lần đầu tiên, tất cả mọi người ai cũng đều ngạc nhiên.
Trong video cho đĩa đơn Smooth Criminal phát hành năm 1987, ngôi sao nhạc pop Michael Jackson đã sáng tạo ra một kiểu vũ đạo mới làm bất ngờ người xem, trong đó anh nghiêng người tới 45 độ, vượt qua thách thức của trọng lực.

Hình cắt ra từ MV “Smooth Criminal”.

Sau đó, Michael Jackson muốn tái hiện động tác “đã mắt” này trong những buổi biểu diễn trực tiếp nên đã cùng hai nhà thiết kế giày tạo ra một đôi giày đặc biệt.
Theo đó, ở khe của đôi giày có gắn một số chiếc móc có thể nhô ra và gắn vào sàn nhà khi được kích hoạt. Khi giày được cố định, người biểu diễn có thể nghiêng người về phía trước, dĩ nhiên động tác này cũng đòi hỏi sức mạnh về cơ bắp để đạt được hiệu quả cao nhất.

Hồ sơ sáng chế đôi giày của Michael Jackson.

Nghiêng người 45 độ mà không bị ngã, bất cứ ai cũng không thể làm được, nhưng nếu tận dụng những công cụ thì việc này lại có thể trở thành hiện thực. Hơn nữa để thực hiện được động tác nhảy này còn phải tập luyện với một cường độ cao!
Vật tư da giày Vân Hà xin được chia sẻ bài viết thú vị trên đến các bạn, chúc các bạn vui vẻ!

Tags: , , , , , , , , , ,

Bình luận