6 cách nhận biết bọc ghế da ô tô thật, giả siêu hay - Vật tư da giày Vân Hà

Thông thường mỗi chúng ta, khi có cho mình một chiếc xế hộp riêng, việc đầu tiên chúng ta nghĩ tới chính là việc bọc ghế da cho ô tô của mình. Việc làm này không những tạo không gian nội thất cho xe mà bên cạnh đó Bọc ghế da cho ô tô còn nâng tầm đẳng cấp và làm tăng giá trị cho xế yêu của bạn lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, hiện nay công nghệ làm giả da khá tiên tiến, rất nhiều người muốn bọc ghế da cho ô tô khó có thể nhận biết đâu là da thật và đâu là da giả. Để giúp mọi người tiêu dùng có thể phân biệt được đâu là da thật, đâu là da giả, Vân Hà sẽ giúp các bạn một số cách để nhận biết chính xác chất liệu da thật và chỉ ra chất liệu da giả.

Da thật là gì

Da thật hay còn gọi là da thuộc, các sản phẩm bằng da thật thông thường được gọi là ghi real leather, genuine leather, genuine leather (da bò), 100% leather.

Da thật thường được dùng để bọc ô tô đó là 2 loại da chính da trâu và da bò trải qua quá trình xử lí đặc biệt gọi là thuộc da. Quá trình này sẽ giúp cho da không bị hư hỏng và bền màu theo thời gian.

Da thật có giá thành cao hơn các loại giả da.

6 cách nhận biết chất liệu da thật và da giả

Nhìn kỹ sản phẩm:

Bạn cầm sản phẩm trên tay, nhìn kỹ sản phẩm nếu là da thật thì trên bề mặt sẽ có những vết lồi lõm, những lỗ chân lông nhỏ. Trong khi đó, nếu là những loại da giả thì sẽ bằng phẳng

Sờ vào sản phẩm:

Khi bạn sờ vào bọc ghế da cho xe hơi là da thật thì bạn sẽ cảm nhận được độ mềm, mịn. Còn nếu là da giả, thì bạn sẽ thấy được độ trơn láng nổi cộm của lớp nhựa (plastic) được tạo bởi các chất liệu tổng hợp khi chúng được làm cho sáng bóng.

Ấn vào sản phẩm:

Chúng ta dùng ngón cái ấn mạnh lên bề mặt sản phẩm, nếu da thật sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay của bạn. Tuy nhiên, khi bạn bỏ tay ra, vết lõm sẽ mất đi chứng tỏ độ đàn hồi của da thật và ngược lại, đối với da giả các chất liệu tổng hợp sẽ không thể có được độ đàn hồi này, các vết lõm sẽ còn hằn trên da.

Màu sắc của sản phẩm:

Màu của da giả luôn tươi sáng, còn màu da thật thì tối hoặc chỉ sáng tương đối như màu da của da thú vật.

Đốt hoặc hơ sản phẩm qua lửa:

Khi đốt bạn có thể ngửi được, nếu là da thật bạn sẽ ngửi được mùi khét như mùi cháy của tóc, còn da giả sẽ cho mùi như nhựa cháy.

Thử qua với nước:

Chỉ cần bạn nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt nệm của ghế sẽ cho thấy vệt nước đó nhanh chóng lan rộng ra trong một vài phút do nước thấm vào da qua những lỗ chân lông và chúng có khả năng hút ẩm. Đó chính là nệm ghế da thật. Còn giả sẽ bám trên bề mặt và khô theo thời gian.

 

Những ưu điểm mạnh của việc bọc ghế da ô tô mà các bạn cần quan tâm

Bọc ghế da ô tô chống gây bụi, bảo vệ sức khỏe rất tốt và chống bong tróc, rạn nứt của ghế.

Bọc ghế da ô tô sẽ giúp cho ô tô của bạn trở nên sang trọng, thời thượng và đem lại sự thoải mái, thư giãn cho người lái xe.

Một số mẫu bọc ghế da ô tô thường ít khi bị bám bụi bẩn, vi khuẩn bên trong không có môi trường để tồn tại, đảm bảo sức khỏe tối đa cho người sử dụng. Chất liệu của da không có mùi khó chịu như của chất liệu nỉ.

Chi phí khi bọc xe không quá cao, đa dạng mẫu mã cho khách hàng thỏa thích lựa chọn, không tốn kém quá nhiều cho thời gian, mà bên cạnh đó thời gian bảo hành lại dài hạn có thể lên tới 1-3 năm.

Tags: ,

Bình luận