Vô tư diện boots, giày kín không lo bị... mùi vào mùa hanh khô - Vật tư da giày Vân Hà

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm, bạn sẽ đánh bay được mùi mồ hôi chân phiền toái.

Thu/Đông về, các tín đồ thời trang lại được dịp xúng xính trong những đôi boots sành điệu. Nhưng bên cạnh niềm vui đó, không ít người còn phải đối mặt với một trở ngại do xu hướng mùa này gây ra, đó chính là mùi mồ hôi chân khó chịu. Việc tiết mồ hôi ở bàn chân là một cơ chế hết sức tự nhiên của cơ thể nhưng nó lại gây ra không ít phiền toái khi vừa khiến khổ chủ khó chịu lại vừa gây mất tự tin. Rất may là chúng ta có thể cải thiện tình trạng này bằng một công thức đặc biệt với những nguyên liệu rất đơn giản và dễ kiếm. Với hỗn hợp tự chế này, bạn sẽ thoải mái diện boots cả ngày mà đôi bàn chân vẫn không hề “biểu tình” với mùi khó chịu.

Nguyên liệu

Bột củ dong

Bột ngô

Baking soda (muối natri bicarbonat)

Lá bạc hà nghiền nhỏ

Tinh dầu bạc hà

Nước cốt chanh

Cách thực hiện

Cho bột củ dong, bột ngô và baking soda vào một chiếc bát, từ từ thêm tinh dầu bạc hà, tinh dầu chanh và lá bạc hà nghiền nhỏ. Trộn đều tất cả các nguyên liệu thành một hỗn hợp đồng nhất và đổ vào một hũ nhỏ. Lưu ý rằng nếu lá bạc hà được nghiền càng nhỏ thì hỗn hợp sẽ càng mịn.

Cách dùng

Trước khi đi giày, boots, hãy rắc đều hỗn hợp tự chế trên vào gan bàn chân, đặc biệt là các kẽ ngón chân. Bột củ dong có tác dụng hút ẩm trong khi bột ngô vừa hút ẩm vừa giúp ngăn ngừa vi khuẩn gây mùi và baking soda giúp khử mùi. Lá bạc hà và tinh dầu vừa mang đến mùi hương thư thái, dễ chịu vừa giảm ngứa, rát cho bàn chân.

Tags: , , , , , , , , , ,

Bình luận