Tìm hiểu về chất liệu da làm thắt lưng trên thi trường - Vật tư da giày Vân Hà

Không ai trong chúng ta khi đi mua thắt lưng mà chưa lần nào thắc mắc chiếc thắt lưng, dây lưng này là loại da gì, có người bán am hiểu sản phẩm và họ tư vấn đủ nhiệt tình thì may ra bạn có được chút thông tin về chất da đó nhưng thường thì họ luôn tư vấn là da tốt và nói mập mờ về nguồn gốc, có thể họ không biết thật song cũng có thể họ biết nhưng không nói cho bạn biết.
Bài viết này nhằm cho bạn sự hiểu biết về các loại da mà người ta thường lấy làm chiếc thắt lưng da, ở đây chỉ bàn đến da thật từ động vật chủ yếu là trâu bò có thể lấy làm da, không bàn đến các chất liệu giả da, hay các loại quý hiếm như đà điều, cá sấu.
1. Thắt lưng Da ruột:


Tại sao lại gọi là da ruột ? Bởi vì lớp da này là lớp da bên trong trong quá trình thuộc đã lấy đi lớp da mặt rồi, còn lại lớp da này gọi là lớp da ruột. Các thợ lành nghệ tận dụng phần da này để tạo nên các sản phẩm đồ da, đôi khi người ta gọi là da lộn: thắt lưng da lộn, giày da lộn, túi da lộn, cặp da lộn, ví da lộn.
Để phân biệt được loại da ruột này khá dễ dàng bởi bề mặt da không có vân da, không nhìn thấy lỗ chân lông, cái bề mặt đó là do các nhà thuộc da lành nghề tạo nên nhưng vẫn không có vân da.
2. Thắt lưng Da miu:


Nghe từ miu làm bạn tưởng tương đến mèo khi chúng ta gọi chúng lúc bé nhưng ở đây không phải, đây là tên riêng một loại da trâu được thuộc kỹ thường được tạo màu thành nâu và đen, loại da này hơi cứng nhưng rất bền, thời gian sử dung có thể đến hàng chục năm nếu bạn không quá chú ý đến vẻ ngoài, bởi sau khoảng thời gian vậy chiếc thăt lưng da làm từ chất liệu này chỉ bạc màu đi mà thôi.
3. Thắt lưng Da thô:


Đây cũng là loại da trâu được thuộc nhưng không kỹ, các nhà sản xuất hương đến đối tượng khách hàng là người ưa phong cách hoang dã, như các cao bồi Miền Tây họ rất thích sở hữu một chiếc dây lưng da với chất liệu này.
4. Thắt lưng da thô và mềm:


Loại này có thể được làm từ chất liệu da bò hoặc da trâu nhưng thuộc kỹ, da trâu thường cứng hơn da bò nên thời gian thuộc da trâu để có độ mềm như da bò thường tốn thời gian hơn. Loại da này bền dung để làm các mẫu thắt lưng yêu cầu sự mềm mại và được xếp vào loại thắt lung da cao cấp.
5. Thắt lưng da bò một lớp:


Để có một tấm da bò đủ dài sử dụng cho việc làm chiếc thắt lưng da bò một lớp thường không kinh tế cho nên người ta ít làm loại này, tuy ít nhưng không phải không có nên vẫn cần đề cập để chúng ta dễ nhận biết. Loại da này mềm dẻo có vân da nhỏ, có thể thấy lỗ chân lông li ti đẹp mắt.
Chúc các bạn có thêm kiến thức khi đọc bài viết này.

Tags: , , ,

Bình luận