Tác dụng của lót giày - Vật tư da giày Vân Hà

Mỗi bộ phận của đôi giày đều có tác dụng riêng của nó. Hôm nay, vật tư ngành giày Vân Hà sẽ cùng bạn tìm hiểu về lót giày, hãy cùng theo dõi nhé!
Trước hết, miếng lót giày được dùng để nâng đỡ đôi chân, đặc biệt với giày da có đặc điểm là đế hơi cứng, miếng lót giày sẽ giúp đôi chân của bạn đỡ phải chịu quá nhiều lực và tạo cảm giác thoải mái ngay cả khi bạn phải đi giày trong thời gian dài.
Miếng lót với mỗi chất liệu khác nhau sẽ mang lại hiệu quả khác nhau. Miếng lót bằng mút thường dày dặn và êm ái hơn nhưng lại khiến chân không được thoáng khí, do vậy nếu đi lâu sẽ gây mùi khó chịu. Ngược lại, miếng lót giày bằng da thường mỏng hơn, nhưng lại có tác dụng khử mùi hiệu quả, đặc biệt với các thiết kế có lỗ thoáng khí, giúp cho đôi chân luôn được “hít thở” thoải mái và khô ráo, giống như bạn chỉ đang đi một đôi tất mềm vậy.

Nhiều người có thói quen mua thêm miếng lót để chồng lên trên miếng lót sẵn của giày (thường là loại lót dán cố định). Tuy nhiên, nếu đôi giày da mà bạn mua đã có một miếng lót bằng da tốt, thì không nên đặt thêm miếng lót nào nữa, bởi như vậy sẽ làm mất đi tác dụng của kiểu đế và lót giày mà nhà sản xuất nhắm đến khi thiết kế ra đôi giày đó. (Trường hợp bàn chân của bạn quá mỏng thì cũng có thể lót thêm một miếng lót vừa phải để đi giày vừa vặn hơn)

Trước khi quyết định mua một đôi giày, bên cạnh kiểu dáng và chất liệu, bạn hãy xem xét thật kỹ cả phần lót nữa nhé, nó sẽ giúp bạn chọn được đôi giày vừa vặn và thoái mái, cho bạn đi trong cả ngày dài làm việc mà không gặp bất cứ khó chịu gì cho đôi chân của mình.

Tags: , , , , , , , , ,

Bình luận