Saffiano Leather - Da Của Thương Hiệu Nổi Tiếng - Vật tư da giày Vân Hà

“Saffiano” nghĩa là phương pháp xử lý bề mặt da bằng cách dập họa tiết vân lên lớp sáp mỏng phủ trên bề mặt da.Mario Prada ông chủ của thương hiệu thời trang Prada nổi tiếng thế giới là người sáng tạo ra dòng da saffiano (saffiano leather).

Cha đẻ của tương hiệu thời trang Prada – ông Mario Prada

Da Saffiano được làm lần đầu tại một trong những nhà máy thuộc da nổi tiếng nhất ở Ý, thợ nhuộm đã sử dụng áp dụng cách nhuộm da cổ xưa của người Ai Cập, sử dụng màu thực vật nhuộm da, và phương pháp xử lý bề mặt da bê bằng cách dùng họa tiết vân chéo dập bề mặt da.Khi ra khỏi máy bề mặt miếng da đã có những vân da cơ bản, nhưng để tăng độ bền cho da thường người ta phải phủ thêm 1 lớp plastic hoặc sáp lên trên bề mặt.

Đặc điểm của Saffiano leather

Điểm dễ phân biệt da saffiano với các dòng da khác là khi sờ lên bề mặt ta có thể dễ dàng cảm nhận được những đường vân chìm đặc trưng.

Saffiano không chỉ tạo hiệu quả thẩm mỹ với những đường vân tinh tế trên bề mặt mà còn hình thành một lớp bảo vệ với các đặc tính sau: chống thấm, chống trầy, chịu nước và dễ dàng vệ sinh, bảo quản.

Những tấm da saffiano nhiều màu sắc

Da saffiano có độ bền tuyệt hảo bởi được phủ một lớp nến nên người sử dụng sẽ không phải lo ngại khi chẳng may sản phẩm của mình bị dính nước hay bị nấm mốc. Cũng nhờ có chiếc áo bằng nến đó mà những sản phẩm da saffiano lại được khoác lên mình những màu sắc vô cùng phong phú. Và đương nhiên vì cấu tạo cơ bản của nó vẫn là da thật nên chúng ta cũng không cần phải lo lắng liệu rằng chúng có bị rách hay nứt da hay không. Chỉ cần những điều này thôi thì da saffiano đã trở thành thống lĩnh trong thế giới chất liệu rồi.

Bản chất là dòng da không thấm nước nên để bảo quản da saffiano thì đơn giản vô cùng, nếu chiếc túi của bạn bị lấm bẩn thì bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn ẩm để lau chúng đi là đã có thể trả lại chiếc túi với vẻ ban đầu, đây cũng chính là đặc điểm hút khách của những chiếc ví làm từ chất liệu da saffiano, những người châu âu họ rất thích dùng sản phẩm làm từ loại da này cũng bởi vì khí hậu lạnh da không thấm hút nước sẽ rất bền và đẹp. Trái lại ở Việt Nam dòng da này mới xuất hiện gần đây nên không nhiều người hiểu rõ về đặc tính của nó, chúng ta chỉ sờ vào bề mặt da thấy cứng và thử thấy không thấm hút nước là cho ràng đó là chất liệu dả gia nhưng thưa rằng so với da bò truyền thống thì da saffiano có độ bền gấp đôi.

Sản phẩm đầu tiên của dòng da Saffiano này là chiếc túi handmade của quý ngài Mario Prada vào năm 1913, và đó cũng là những ngày tháng đầu tiên trong chuỗi hoàng kim của hãng thời trang danh tiếng mang chính tên của ông Mario Prada.

Da cao cấp là một trong những thương hiệu da uy tín có bán các loại ví, dây nịt,… làm từ dòng da Saffiano nhập khẩu từ Ý, so với da bò truyền thống thì da Saffiano có nhiều đặc điểm nổi trội hơn như: màu sắc đa dạng, màu tươi sáng, vì bản chất không thấm nước nên sản phẩm không bị bay màu, không bị sờn hay xước bề mặt da, đặc biệt sản phẩm dùng lâu ngày không bị mất form như những mẫu da bò truyền thống. Xét về mặt thẩm mỹ thì ví, dây nịt làm từ da saffiano mảnh , thon gọn và đanh hơn da bò.

Tags: , , , , , , , , ,

Bình luận