Những lưu ý khi chọn giày cho bé - Vật tư da giày Vân Hà

Với chúng ta, con cái luôn là điều được quan tâm hàng đầu. Nhìn con khôn lớn mỗi ngày là niềm hạnh phúc của cha mẹ. Để con có được những bước đi thoải mái nhất ngay từ những bước đi đầu đời, cha mẹ nên chú ý trong việc chọn giày dép cho con nhé! Sau đây là một số lưu ý giúp cho bố mẹ dễ dàng hơn trong việc chọn giày cho con.


Chú ý đến chất liệu
Chất liệu là yếu tố quan trọng mà bạn cần chú ý đến trước khi chọn giày trẻ em. Khi bé mới biết bò để bảo vệ đôi chân của bé trước sàn nhà lạnh, bụi bẩn bạn chỉ cần lựa chọn những đôi tất chân hoặc giày vải mềm nhẹ nhàng. Khi bé bắt đầu tập đi hãy chọn cho bé giày vải mềm, đế vừa đủ cứng cùng với trọng lượng nhẹ để bé dễ dang di chuyển, tránh bị trơn trượt, vấp ngã.
Chú ý đến kích thước giày
Khi chọn giày cho bé cần chú ý đến kích thước giày vì đây là độ tuổi mà cơ xương của bé phát triển khá nhanh. Ông bà ta có câu “Giày thừa dép thiếu”, do đó hãy lựa cho bé một đôi giày có kích thước nhỉnh hơn chân bé từ 0,5-1cm bởi như vậy khi bé đi tất chân cũng không bị gò bó.
Muốn vậy bạn hãy đi giày cho bé và luồn một ngón tay vào phía dưới gót giày để kiểm tra khi bàn chân bé đã duỗi thẳng. Nếu bạn cảm thấy không hề bị chật hay rộng thì đó là một đôi giày phù hợp.
Để đảm bảo mua giày trẻ em tốt, chất lượng bạn hãy đến những địa chỉ bán buôn giày dép hay địa chỉ bán sỉ giày trẻ em uy tín, có thương hiệu.
Chú ý đến các chi tiết trên giày
Với trẻ nhỏ không nên lựa chọn những loại giày có nhiều chi tiết rườm rà vì chúng có thể gây dị ứng với làn da mỏng manh của bé. Thay vào đó hãy lựa chọn giày có thiết kế đơn giản nhưng vẫn đủ độ tươi mới, nổi bật để bé có cảm hứng và thích thú mỗi khi mang giày.
Chú ý đến đế giày
Do bé chưa đi vững và để đảm bảo an toàn cho bé, hãy chú ý đến đế giày mỗi khi lựa chọn. Do đó hãy kiểm tra phần đế giày xem có mềm dẻo hay không. Vì vậy hãy dùng tay bẻ cong đế giày để kiểm tra trước khi mua giúp lựa chọn một đôi giày trẻ em thoải mái nhất cho bé.

Chúc cha mẹ chọn giày cho con được ưng ý nhất!

Tags: , , , ,

Bình luận