Những lầm tưởng trong việc bảo quản đồ da thật - Vật tư da giày Vân Hà

Trên các trang mạng, các bạn đang lưu truyền những mẹo sai về chăm sóc đồ da thật. Đó là những mẹo sai nào và vì sao sai, hãy cùng Vân Hà liệt kê và giải thích rõ ràng nhé.

4 lầm tưởng trong việc bảo quản đồ da thật

1. Xịt dung dịch bảo vệ chất liệu da

Trước khi sử dụng túi xách da, bạn nên xịt dung dịch chuyên bảo vệ chất liệu da lên toàn bộ bề mặt của túi xách, để qua đêm cho khô ráo. Bạn có thể mua sản phẩm này ở ngay cửa hàng bán túi xách da hoặc ở tiệm thuốc.

–> Đúng! Trên thị trường hiện có bán loại thuốc xịt chống mốc cho sản phẩm da thật. Mốc quả đúng là kẻ thù của da thật ở nước nhiệt đới như Việt Nam này, nhưng nếu bạn thường xuyên sử dụng túi da, gọi là hầu như mỗi ngày, thì đừng lo lắng nhé, túi da thật cũng như người yêu vậy, cứ càng gần càng đụng chạm thì càng bóng đẹp, mà để xa lâu ngày thì lên mốc lên meo :D

2. Không để nhiều vật dụng trong túi xách

Bạn nên chú ý đến việc kiểm soát trọng lượng khi để các vật dụng vào trong túi xách. Có nhiều túi xách da rộng lớn có thể chứa nhiều đồ vật nhưng phần tay cầm nhỏ, điều này có thể làm cho túi xách da bị đứt nếu như chứa quá nhiều vật nặng. Bạn cũng đừng bao giờ treo túi xách da có chứa nhiều vật dụng khi bạn không dùng đến túi xách.

—> Sai! Nếu quai túi xách da thật dễ đứt đến thế thì tốn tiền mua làm gì! Da thật có kết cấu collagen bền chắc nhưng cũng rất mềm và dẻo. Một miếng da thật mỏng mảnh dù được kéo căng cả 2 đầu, cũng rất rất rất khó mà rách toạc, huống gì là cả một chiếc quai giỏ da thật được may viền kỹ lưỡng. Người nào đưa ra lời khuyên này chắc hẳn đã sử dụng phải một chiếc túi giả da.

3. Sửa chữa ngay các chi tiết bị hỏng

Bạn nên chú ý tới các chi tiết nhỏ trên túi xách da như dây kéo, nút gài, đường chỉ may… Khi thấy chúng có dấu hiệu hỏng nhẹ thì nên đi sửa ngay, để tránh tình trạng hư hỏng nặng hơn. Sửa chữa sớm sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn.

—> Đúng cho các sản phẩm da thật may bằng máy. Bạn biết rằng cấu trúc sợi chỉ khi may máy là 2 sợi chỉ riêng biệt néo vào nhau. Trong khi khâu tay là một sợi chỉ duy nhất theo kim “càn” lượt đi, rồi “càn” luôn lượt về. Một đoạn may được càn quét bởi 2 đợt chỉ thì phải chắc đến dường nào. Nên dù 1 đoạn chỉ lượt đi có vô phước bị đứt, thì đoạn chỉ lượt về vẫn làm tốt nhiệm vụ. Hơn nữa Crafts by Whale lại dùng chỉ may giày, nên… yên tâm.

4. Không để túi xách da trên sàn nhà

Bạn cần tránh đặt túi xách da lên sàn nhà để túi không bị giảm chất lượng.Tốt nhất, bạn nên đặt túi xách da lên bàn.

—> Đúng, là bởi đất thường có độ ẩm cao nên dễ làm túi bị ẩm mốc, lý do khác nữa là bụi dơ và nguy cơ bị “dẫm đạp”

5. Chú ý đến thời tiết

Bạn không nên mang túi xách da ra ngoài khi trời mưa hoặc thời tiết xấu để chúng không bị ướt dẫn đến bong tróc. Bạn có thể mua thêm một chiếc túi xách plastic bao bọc chiếc túi xách da khi thời tiết xấu đột ngột xảy ra. Thêm vào đó, bạn nên cất giữ túi xách da ở nơi thoáng mát để giữ gìn chất lượng của túi xách ở mức tốt nhất.

—> Sai ngay chỗ “để chúng không bị ướt dẫn đến bong tróc” :D, da thật mà bong tróc nổi gì!!! Nếu bạn có lỡ xách túi da đi dưới mưa tầm tã mà không áo mưa, không dù hộ thân, thì hãy cố gắng che túi da của mình vào 1 cái gì đó bằng plastic, để bảo vệ giấy tờ và vật dụng khác bên trong túi da. Còn bản thân chiếc túi thì… kệ nó đi! Thân bạn lo chưa xong thì lo nó làm gì, bạn mà bệnh thì chữa còn mệt hơn túi da đó chứ. Chiếc túi da, nếu lỡ ướt sũng, bạn chỉ cần treo nó gần chỗ quạt gió đang phe phẩy, thế là xong. Nếu có ai đó lỡ phơi túi da thật dưới nắng thì xin chia buồn, chiếc túi sẽ cứng khòng vì mất đi lớp dầu cần thiết giúp da mềm. Bạn hãy đem đến xưởng Crafts by Whale để làm mềm da túi lại nhé. Liv nhắc lại là chẳng có chuyện túi da thật mà bị bong tróc sau mưa đâu!

6. Thường xuyên lau chùi túi xách da

Khi túi xách da bị vấy bẩn, bạn nên lau chùi ngay lập tức bằng loại xà phòng chuyên dùng cho chất liệu da. Bạn cũng nên lau chùi túi xách da thường xuyên để tránh bụi.

—> Không cần thiết đến thế. Bạn chỉ cần theo chỉ dẫn vệ sinh đồ da này thôi 

7. Rửa tay trước khi mang túi xách da

Bạn nên rửa tay thật sạch trước khi mang túi xách da xuống phố. Mồ hôi và chất nhờn từ bàn tay của bạn có thể làm hỏng túi xách da và làm cho phần tay cầm bị sậm màu.

—> Sai, mồ hôi và chất nhờn từ tay bạn là chất xúc tác tuyệt vời nhất giúp túi da luôn bóng sáng đẹp đẽ, và “lên nước” (theo cách của đá cẩm thạch hay mã não í). Để chiếc túi da mới cáu của bạn Liv được đẹp theo cách riêng của Liv, Liv còn cắp nó vào nách nữa kia :D . Vì sao? Đơn giản túi da thật cũng y chang da của bạn, luôn cần một độ ẩm và độ dầu nhất định để duy trì độ bóng đẹp. Trong khi cơ thể bạn có khả năng tự sản xuất ra dầu, thì túi da lại không. Thế nên những túi da đẹp, luôn là túi da được bạn xài nhiều nhất.

Bạn có những trường hợp hi hữu hơn trong sử dụng đồ da? comment dưới đây và bạn Liv sẽ tư vấn nhanh cho bạn.

P/S: đã có nhiều đơn vị làm sản phẩm da copy nội dung bài viết của Liv để đánh bóng tên tuổi của mình, Liv đề nghị các bạn nên tôn trọng công sức và chất xám của Liv, và hãy tự viết bài cho chính mình. Liv hoan nghênh các bạn làm được đồ da đẹp và cạnh tranh lành mạnh. Xin cám ơn

Tags: , , , , , , , , , ,

Bình luận