Những cách xử lý ví da bị mốc đơn giản, hiệu quả nhất - Vật tư da giày Vân Hà

Ông cha ta xưa có câu “Của bền tại người”. Đồ dùng có đắt tiền đến đâu nếu không được chăm sóc, bảo quản đúng cách cũng sẽ nhanh chóng giảm hiệu quả thẩm mĩ, thậm chí hư hỏng.

Đối với ví da thật cũng thế. Nhiều anh em thường đau đầu vì không biết làm gì khi ví da bị mốc. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn những mẹo bảo quản, cách xử lý ví da bị mốc đơn giản và hiệu quả cho anh em:

  1. Cất giữ ví da thật:

– Điều quan trọng đầu tiên để bạn không phải tìm cách xử lý ví da bị mốc thì không để chúng dưới sàn nhà, nơi ẩm thấp. Bởi hơi nước từ lòng đất sẽ dễ dàng thấm vào da làm cho chúng bị mốc, khô cứng. Đặc biệt vào mùa mưa nên hạn chế sử dụng đồ da thật vì chúng hút ẩm nhiều hơn nên dễ bị ẩm mốc.

– Nếu ví da bị ẩm ướt thì không nên dùng máy sấy hoặc phơi nắng vì sẽ khiến da bị khô nhanh, cứng lại và dẫn đến rạn nứt da. Nên để chúng khô tự nhiên ở nơi thoáng gió.

  1. Đánh bóng ví da thật: 

Thông thường, qua thời gian sử dụng các sản phẩm từ da thật đều có độ bóng tăng lên. Nhưng muốn sản phẩm bóng đẹp đều thì cần phải có cách chăm sóc và bảo quản đúng cách:

– Bôi kem dưỡng ẩm giúp bề mặt da luôn mềm mại, không bị nứt nẻ.

– Dùng miếng vải nỉ hoặc vải mềm thấm sữa tươi không đường chà mạnh và đều tay theo lối xoay tròn. Sau đó lấy vải khô lau sạch.

– Dùng các lát khoai tây chà mạnh lên bề mặt da ví, sau đó đánh bóng lại bằng dầu bóng hoặc xi, da sẽ mềm mại và bóng đẹp hơn.


– Sử dụng xira, kem hoặc dầu bóng. Dùng bàn chải hoặc vải mịn thấm các chất trên và bôi đều lên bề mặt da ví, chờ khô, sau đó chà mạnh lên da sẽ làm cho bề mặt da ví trở nên bóng đẹp hơn. Tuy nhiên, nên chú ý đến màu xi phải phù hợp với màu của sản phẩm.

  1. Cách xử lý ví da bị mốc:

Với điều kiện thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều của Việt Nam, các sản phẩm ví da thật rất dễ bị nấm mốc. Anh em hãy áp dụng những cách làm sạch ví da bị mốc sau đây:

– Sử dụng vải khô mềm thấm dầu thông và chà vào phần da bị nấm mốc.

– Dùng vải mịn thấm dung dịch giấm ăn, cồn pha loãng với nước với nước ấm; thuốc diệt nấm rồi lau nhẹ lên bề mặt da sản phẩm rồi để khô tự nhiên.

– Trường hợp chiếc ví bị mốc quá nặng thì anh em có thể dùng xà phòng cục chà xát lên bề mặt da. Sau đó dùng vải mềm lau sạch xà bông và để ví khô tự nhiên.

Lưu ý: Tất cả các cách trên đều cần được thử nghiệm ở một vị trí nhỏ, nơi khó nhìn thấy ở trên ví. Sau hai phút nếu sản phẩm không bị hoen ố màu thì mới được tiếp tục. Sau khi tẩy rửa nên dùng giấy hút ẩm lau nhẹ để chúng hút bớt nước và để chiếc ví của bạn khô tự nhiên.

Tags: , , , , ,

Bình luận