Mẹo loại bỏ vết mốc trên ghế da ô tô nhanh chóng nhất - Vật tư da giày Vân Hà

Những chiếc ghế ô tô bọc da đem lại cho chiếc xe hơi của bạn sự sang trọng, cầu kỳ nhưng nếu không chú ý trong việc chăm sóc, bảo dưỡng thì bề mặt ghế da rất dễ xuất hiện nấm mốc, đặc biệt là với khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam. Dưới đây, Vân Hà xin giới thiệu một vài gợi ý giúp bạn loại bỏ vết mốc trên ghế da ô tô nhanh chóng nhất.

Sở hữu một chiếc xe Toyota Innova với hàng ghế bọc vải da thay vì vải nỉ đem đến cho bạn một đẳng cấp sang trọng hơn hẳn. Tuy nhiên, với đặc trưng của đồ da, nếu không chú ý trong việc vệ sinh, bảo dưỡng, bộ ghế da ô tô của bạn rất có thể sẽ nhanh chóng bị mốc.


Mẹo loại bỏ vết mốc trên ghế da ô tô nhanh chóng nhất

Những vết nấm mốc, ố vàng, hay loang lổ trên ghế da ô tô không chỉ làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của nội thất xe hơi mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại khó lường đối với sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, việc bạn thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng ghế xe là rất quan trọng để giữ sạch sẽ cho xe cũng như đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn trong quá trình sử dụng, vận hành xe hơi.

Để loại bỏ vết mốc trên ghế da ô tô nhanh chóng và hiệu quả nhất, bạn không nên mua sản phẩm dưỡng ghế da như lời khuyên của nhiều người. Vì nếu bạn dưỡng ghế da lúc này thì sẽ càng làm cho vết nấm mốc ăn sâu vào hơn và khó có thể loại bỏ được các dấu vết này.


Loại bỏ vết mốc trên ghế da ô tô không khó

Trước hết, bạn cần làm sạch vết mốc trên ghế da bằng cách sử dụng một số sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng dành cho ghế da. Bạn không nên xịt trực tiếp các chất tẩy rửa này lên bề mặt ghế mà tốt nhất nên xịt từng ít một ra khăn mềm, sau đó lau nhẹ nhàng lên chỗ có vết mốc. Lau nhiều lần cho đến khi thấy bề mặt ghế da không còn vết mốc nữa.

Sau đó, bạn mang bọc ghế da của mình đi phơi hoặc sấy khô để loại bỏ sạch tình trạng nấm mốc phát triển. Tiếp đó, bạn mới sử dụng các sản phẩm dưỡng ghế da chuyên dụng có bán tại các cửa hàng chuyên kinh doanh phụ kiện xe hơi.

Để giữ cho ghế da ô tô không bị nấm mốc, bạn cần duy trì thói quen làm vệ sinh cho nội thất xe thường xuyên, hạn chế ăn uống trong xe để tránh việc làm rơi vãi đồ ăn, thức uống ra đệm ghế. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm than hút ẩm để đảm bảo không khí trong xe được khô thoáng, sạch sẽ, ngăn ngừa tình trạng ẩm mốc không đáng có.

Tags: , , , , , , , , , ,

Bình luận