Lạnh rồi đấy! Mang áo khoác và giày da lộn ra ‘làm mới’ để diện thôi - Vật tư da giày Vân Hà

Đây là hai thứ đồ luôn có mặt vào mỗi mùa lạnh, thế nhưng lại thường “đỏng đảnh” do cần được vệ sinh làm mới liên tục. Đâu mới là cách nhanh nhất để cứu vãn đống áo khoác và giày da của chúng ta đây?

Cách vệ sinh giày da lộn

Da lộn tuy mềm nhưng cũng dễ chịu hư tổn hơn nhiều so với sản phẩm da truyền thống. Nó không chỉ dễ và nhanh bị bẩn, mà còn khó làm sạch hơn nữa. Khác với da thông thường, những vết bẩn trên da lộn thậm chí sẽ càng trở nên tệ hại nếu rửa với nước và xà phòng, vì vậy làm thế nào để giặt giầy nhung đúng cách (hay với da lộn) hết sức quan trọng nếu bạn sở hữu những vật dụng như giày, ủng, áo khoác và các phụ kiện khác làm từ chất liệu này.

3 bước nhỏ gọn mà chỉ cần chưa đầy 2 phút là có thể mang lại một diện mạo mới toanh cho những đôi giày da lộn “khó chiều”.

Cách làm mới áo khoác da

Da được sử dụng rất nhiều trong việc sản xuất và gia công các đồ phụ kiện thời trang. Trong đó, áo da đang là xu thế được nhiều người tiêu dùng lựa chọn, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, do áo da chủ yếu được sử dụng trong mùa đông giá rét (tức chỉ khoảng 3 tháng) nên trong 9 tháng còn lại của năm bạn phải có phương pháp cất giữ và bảo quản chúng sao cho mùa đông năm tới không lo nó sẽ bị cũ, bạc màu, nấm mốc hay nổ da,… Vậy bạn đã có kinh nghiệm gì chưa? Đặc biệt với khí hậu vừa nóng bức vào mùa hè lại ẩm ướt vào mùa xuân hay khô hanh vào mùa thu như ở Việt Nam!

Áo da là món đồ ít khi phải giặt nhất, thế nhưng lại là thứ không phải cứ vứt vào máy giặt là lại như mới. Sau mỗi mùa lạnh, dù được bảo quản khá kĩ nhưng trên bề mặt áo luôn xuất hiện ít nhiều những vết mốc “khó ưa”.

(Nguồn: SaoStar)

Tags: , , , ,

Bình luận