Làm sạch giày da lộn đơn giản và hiệu quả nhất - Vật tư da giày Vân Hà

Giày da lộn bền đẹp nhưng lại khá khó làm sạch, khiến nhiều người e ngại khi chọn loại giày này. Thế nhưng với những cách làm sạch giày da lộn dưới sẽ giúp ích cho các bạn khi sử dụng.

 Không như những loại giày khác, giày da lộn rất ‘khó chiều’. Nếu không biết cách làm sạch giày da lộn thì số tiền bạn bỏ ra để mua chúng coi như ‘công cốc’ và không có giá trị. Muốn giữ cho đôi giày da lộn của mình sử dụng được bền lâu, bạn nên bỏ túi những mẹo nhỏ đểđánh tan bụi bẩn giày da lộn. Những bí kíp này khá đơn giản và có thể dễ dàng thực hiện tại nhà mà không cần dùng đến hóa chất hoặc phải mang giày ra tiệm để làm sạch.
 • Chải sạch bụi cho giày da lộn

  Chất liệu da lộn rất dễ bị dính bụi. Chính vì vậy bạn cần thường xuyên làm sạch nó. Cách vệ sinh giày da lộn rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng bàn chải chuyên dụng (có thể lấy bàn chải đánh răng cũ) chải nhẹ lên bề mặt giày cho bụi bẩn bay đi.

  Lưu ý khi làm sạch giày da lộn bằng cách này bạn nên chải theo một hướng của da giày nhé. Nếu chỉ là những vết bụi bẩn nhỏ thì sau khi chải chúng sẽ trông mới hơn nhiều vì được trở về đúng màu da lộn nguyên thủy.

  Làm sạch giày da lộn đơn giản và hiệu quả nhất - 1

  Dùng bàn chải chuyên dụng để làm sạch vết bẩn trên giày da lộn
 • Làm sạch giày da lộn bằng dũa móng tay hoặc tẩy gôm

  Thêm một mẹo vặt giúp đôi giày da lộn của bạn trở nên sạch sẽ tức thì đó là dùng dũa móng tay hoặc tẩy bút chì. Đối với những vết bẩn trên bề mặt chất liệu da lộn, nếu không quá dính chặt vào da thì bạn chỉ cần dùng dũa móng tay hơ nóng qua lửa rồi mài nhẹ nhàng. Một lúc sau các vết bẩn sẽ được loại bỏ trả lại cho bạn đôi giày mới như ý.

  Ngoài ra, đối với những vết bẩn cứng đầu hơn, để làm sạch chúng bạn dùng chiếc tẩy bút chì tẩy nhẹ. Chỉ sau một khoảng thời gian ngắn những vết bẩn này sẽ được làm sạch ngay tức khắc.

  Làm sạch giày da lộn đơn giản và hiệu quả nhất - 2

  Làm sạch giày da lộn bằng dũa móng tay
  Làm sạch giày da lộn đơn giản và hiệu quả nhất - 3
  Hoặc dùng tẩy gôm để làm sạch những vết bẩn cứng đầu
 • Đánh bật vết ố bằng nước sạch

  Có thể bạn chưa biết nhưng nước cũng là nguyên nhân tạo nên những vết ố trên giày da lộn. Để làm sạch chúng không khó, bạn chỉ cần xịt một ít nước sạch lên giày, rồi dùng mút hoặc vải khô thấm nhẹ rồi để khô giày ít nhất trong 1 đêm. Cách làm sạch giày da lộn này giúp cho màu da lộn không bị phai màu.

  Khi để giày khô bạn nên chèn thêm một khuôn giày gỗ hoặc giấy báo bên trong để giữ cho form giày không bị thay đổi. Đến khi giày khô bạn lại dùng bàn chải làm sạch giày như bước trên là được.

  Làm sạch giày da lộn đơn giản và hiệu quả nhất - 4

  Dùng nước sạch để đánh bay vết ố trên giày
 • Tẩy sạch vết dầu bằng bàn chải

  Vết dầu thường khiến nhiều người khó chịu vì chúng lưu lại trên giày khá lâu. Lời khuyên dành cho bạn là hãy dùng bàn chải chà khô vết bẩn sau đó tiếp tục chải bằng nước ấm. Lưu ý khi dùng bàn chải để làm sạch giày da lộn bạn nên chà nhẹ nhàng thôi nhé, để tránh làm hỏng chất liệu da ‘khó chiều’ này.

  Làm sạch giày da lộn đơn giản và hiệu quả nhất - 5

  Chỉ nên chà nhẹ nhàng để tránh làm hỏng chất liệu da lộn
 • Nếu bị dính bùn hãy để chúng khô tự nhiên

  Khi giày da lộn bị dính bùn, bạn chỉ giũ cho bớt bẩn đi sau đó để khô. Sau khi khô, bạn dùng tay nhẹ nhàng gỡ từng miếng bùn ra khỏi giày, cuối cùng dùng bàn chải chà nhẹ một lần nữa là sạch.

  Làm sạch giày da lộn đơn giản và hiệu quả nhất - 6

  Để khô bùn rồi chà nhẹ nhàng trên bề mặt giày cũng là cách làm sạch giày da lộn đơn giản 
 • Luôn sử dụng dung dịch bảo vệ chuyên dụng

  Thêm một cách giúp bạn luôn bảo vệ được đôi giày da lộn của mình đó là sử dụng dung dịch chuyên dụng cho loại giày này. Tuy nhiên trước khi xịt lên thì bạn cần vệ sinh đôi giày cho hết bụi và vết bẩn nhé!

  Làm sạch giày da lộn đơn giản và hiệu quả nhất - 7

  Sử dụng dung dịch bảo vệ chuyên dụng để làm sạch cho những đôi giày da lộn
 • Tẩy vết bẩn cứng đầu bằng dấm

  Dấm ăn có tính tẩy rửa cao nên cũng là nguyên liệu được sử dụng để làm sạch giày da lộn. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần tẩm dấm ăn vào một miếng vải mềm sau đó lau nhẹ trên bề mặt giày rồi chờ cho khô. Dùng bàn chải chà nhẹ nhàng để làm sạch vết bẩn. Mẹo nhỏ này khá hiệu quả và dễ làm đấy!

  Làm sạch giày da lộn đơn giản và hiệu quả nhất - 8

  Tẩy vết bẩn trên giày da lộn bằng dấm ăn
 • Dùng một miếng chà nồi để làm sạch

  Thêm một cách làm sạch giày da lộn cực nhanh và hiệu quả đó là dùng miếng chà nồi. Đối với những vết bẩn khô cứng thì đây là biện pháp hữu hiệu giúp bạn đánh bật chúng. Tuy nhiên khi áp dụng cách làm sạch giày kiểu này bạn nên chà thật nhẹ để tránh làm xước phần da lộn bị bẩn khiến chúng bị biến màu so với toàn bộ màu giày nhé!

  Làm sạch giày da lộn đơn giản và hiệu quả nhất - 9

  Chiếc cọ xoong quen thuộc có thể giúp bạn làm sạch giày da lộn nhanh chóng
 • Muốn làm sạch vết kẹo cao su, hãy cho giày vào tủ lạnh

  Để đánh bay vết kẹo cao su đáng ghét, việc của bạn cần làm là cho giày vào tủ lạnh và để trong vài tiếng đồng hồ. Khi gặp lạnh vết keo cao su sẽ cứng lại và dễ dàng gỡ bỏ. Cuối cùng dùng chiếc bàn chải cũ chà lại nhẹ nhàng là được.

  Làm sạch giày da lộn đơn giản và hiệu quả nhất - 11

  Để giày da lộn vào tủ lạnh khi bị dính kẹo cao su
 • Làm sạch giày da lộn bằng giấy hút ẩm

  Sau khi giặt sạch giày với nước, bạn bọc và lót một lớp giấy hút ẩm để hút bớt nước trên giày. Cách này giúp đôi giày da lộn của bạn mau khô, không mất dáng. Tuy nhiên không dùng giấy báo để bảo quản giày nhé vì mực in có thể bám lên giày gây mất thẩm mỹ.

  Làm sạch giày da lộn đơn giản và hiệu quả nhất - 12

  Không nên cho giấy báo vào bên trong giày sẽ gây mất thẩm mỹ

Làm sạch giày da lộn đơn giản và hiệu quả nhất - 13

Làm sạch giày da lộn không dễ, bạn cần chú ý không để chúng dính nước

Bạn thấy không chỉ với một vài mẹo vặt đơn giản đôi giày da lộn đã được làm sạch nhanh chóng. Giày da lộn không hề ‘dễ chăm sóc’ chính vì vậy bạn cần chú ý đến việc làm sạch nó nhé! Lưu ý tốt nhất không nên đi giày da lộn trong trời mưa, nếu vẫn muốn diện kiểu giày này thì tốt hơn hết hãy trang bị cho mình cách làm sạch giầy da lộn khi trời mưa để giữ cho những đôi giày không bị nước mưa làm hỏng nhé!

Tags: , , , , , , , , ,

Bình luận