Hướng dẫn cách đo size giày theo bảng quy đổi chuẩn của Việt Nam – US - Vật tư da giày Vân Hà

Mua được đôi giày đẹp ưng ý cho bản thân mình nhiều khi dễ mà thành khó các chàng trai nhỉ? Hết lựa chọn kiểu dáng, màu sắc rồi phải đến size giày. Không những đẹp mà phải có được sự thoải mái, dễ chịu cho cả ngày dài hoạt động. Hôm nay Vân Hà sẽ hướng dẫn cách đo, cách tính size giày Việt Nam và US cho bạn nhé. 

  1. Hướng dẫn cách đo size giày nam cực chuẩn

  • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ cần có cho cách đo size giày

– Một tờ giấy A4

– Một thước kẻ, một bút chì (hoặc bất kỳ loại bút nào nhé)

  • Bước 2: Vẽ kích cỡ bàn chân

– Bạn đặt tờ giấy xuống sàn nhà, và sau đó đặt chân, giữ cố định chắc chắn trên bề mặt của tờ giấy.

– Sau đó dùng bút để vẽ lại khung chân của mình. Để có được một kích thước chính xác bạn cần chú ý đặt bút thẳng đứng vuông góc với tờ giấy, và vạch theo đường của khuân bàn chân.

  • Bước 3: Đánh dấu các vị trí chiều dài, chiều rộng của bàn chân

– Đối với chiều dài bạn dùng bút chấm một điểm trên cùng, thường vị trí cao nhất là ngón cái, và điểm cuối cùng là gót bàn chân.

– Đối với chiều rộng thì bạn đánh dấu hai điểm hai bên hông bàn chân.

Sau khi đã được các điểm đầu cuối của chiều dài và chiều rộng bạn dùng thước để xác định kích thước có được của bàn chân.

Cách đo size giày nam cực chuẩn

Những trường hợp bàn xê dịch 0.5cm bạn có thể làm tròn số xuống vì trong quá trình đo thì thường chiếm thêm kích thước thật của bàn chân.

  • Bước 4: Sử dụng bảng quy đổi size chuẩn của Việt Nam và US

Công thức tính size giày:

Ví dụ: Bạn đo chiều dài của chân là L = 25cm

Công thức tính cỡ giày = L (25cm) +1.5cm= 26.5cm

Sau đó bạn so sánh với bảng đo size giày ở dưới đây của cột centimet.

Bảng size giày theo Việt Nam và US

  1. Những lưu ý mà bạn không nên bỏ qua khi chọn size giày

Bạn nên đo size giày vào thời điểm cuối ngày, bởi lúc này bàn chân của bạn có kích thước lớn nhất. Đảm bảo cho bạn lựa chọn một đôi giày vừa vặn chân cho cả ngày dài tránh được chỉ vừa vào buổi sáng, nhưng càng về chiều chân càng bị kích khó chịu.

Trường hợp mà chân to chân nhỏ thì tốt nhất bạn nên lựa chọn cỡ giày theo chân to nhé.

Tình huống dở khóc dở cười mà nhiều anh chàng mua giày về rồi không biết cách khắc phục như thế nào khi giày bị rộng hoặc hẹp quá.

Cách tốt nhất khi giày hơi rộng thì nên thay miếng lót mới bằng một miếng lót khác dày hơn để đi cho vừa chân.

Còn nếu giày chặt thì lại bỏ lót giày đi và đi tất mỏng, cách này mà không ổn thì bạn phải mang đến shop đổi mẫu thôi.

  1. Những kinh nghiệm khi lựa chọn size giày chuẩn cho các chàng trai

Cuộc sống bận rộn cánh mày râu không có nhiều thời gian tìm kiếm lựa chọn cho mình được đôi giày nam đầy đủ được các yếu tố, chất lượng, giá thành, kích cỡ,… Với những kinh nghiệm lựa chọn dưới đây hy vọng sẽ giúp ích cũng như tiết kiệm nhiều yếu tố cho bạn.

  • Lựa chọn địa chỉ mua giày nam

Trên thị trường hiện nay có quá nhiều cửa hàng cung cấp sản phẩm giày da cho  nam giới nhưng với nhiều chiêu trò quảng cáo đánh lừa người tiêu dùng khi chất lượng bán ra kém mà giá thành cao ngất ngưởng. Chính vì thế bạn nên tìm đến các địa chỉ rõ ràng, được đánh giá tốt từ phía khách hàng.

  • Đánh giá chất lượng và giá thành sản phẩm

Đối với những đôi giày da thật như da bò, da cá sấu…luôn có mức giá trên 1.5 triệu đồng trở lên, các cửa hàng luôn sẵn sàng cho test thử trên mẫu để kiểm tra chất lượng. Khách hàng nếu phát hiện hàng giả đền gấp 10 lần giá trị sản phẩm.

  • Dịch vụ đi kèm cho mỗi sản phẩm

Để đáp ứng được nhu cầu tối đa của người tiêu dùng. Nhiều cửa hàng có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, dịch vụ vận chuyển toàn quốc. Bạn chỉ cần áp dụng cách tính đo size giày ở trên để lựa chọn kích cỡ chuẩn cho đôi giày của mình.

Hy vọng qua bài viết này các chàng trai đã tự tin lựa chọn giày qua mạng nhanh chóng tiết kiệm thời gian, chuẩn size giày rồi nhé.

Tags: , , , , , , , , , , , ,

Bình luận