Hướng dẫn bảo quản túi da lộn - Vật tư da giày Vân Hà

Bảo quản túi xách da lộn, giày dép, áo khoác… là chuyện của đàn bà? Nhiều anh hay lười, rồi dựa vào đó mà không chăm sóc đồ dùng của mình.

Được thôi, anh không biết vệ sinh, bảo quản túi xách thì trông anh xấu đi, quê mùa. Da lộn là loại dễ bám bụi, bám bẩn. Túi da xách lộn bị bám bẩn trông loang lổ, mất hết lớp nhung bóng – kém sang đi hẳn.

Đó là chuyện của người lười. Còn với các anh biết để ý, chỉ mất chút thời gian là đủ có túi sạch, đẹp rồi. Cách bảo quản túi xách da lộn rất đơn giản như sau:

  1. Làm sạch bụi

Vì da lộn có bề mặt nhung mềm, không nên dùng khăn ướt lau túi. Làm như vậy chỉ khiến lớp bụi càng thêm bết vào da.

Dùng bàn chải chải dọc túi để làm sạch bụi trên túi

Thay vào đó, nên dùng bàn chải lông ngựa chải xuôi chiều lớp da. Nếu vẫn chưa sạch, hãy chà xát bề mặt bẩn bằng gôm tẩy hay đá mài. Lặp đi lặp lại nhiều lần, vết bẩn sẽ biến mất.

  1. Xử lý vết bẩn dạng lỏng

Da lộn gặp chất lỏng sẽ bị nhăn nheo, méo móp khi khô lại. Nguyên nhân là do nước thấm vào làm hỏng cấu trúc da.

Dùng máy sấy tóc sấy da lộn ướt chỉ khiến da bị nhăn nheo hơn

Vì vậy, để bảo quản túi xách da lộn bị dính nước bẩn, cần giảm tối đa lượng chất lỏng thấm vào da. Nên rắc 1 lớp bột ngô lên vết chất lỏng, phủ khăn lên và chèn thêm giấy báo vo tròn vào trong túi. Để túi xách da ở nơi khô thoáng sau 1 đêm, sau đó dùng bàn chải chải bột ngô đi.

Không nên sử dụng máy sấy tóc để sấy túi. Vì nhiệt độ quá cao sẽ khiến túi còn nhăn nheo hơn.

  1. Xử lý bã kẹo cao su dính trên túi

Nếu túi bị dính bã kẹo cao su, hoặc vết bẩn khác tương tự, không nên bóc luôn ra. Vì như vậy, bã kẹo cao su sẽ dính cả khoảng lông mịn của da lộn theo.

Có thể dùng 1 túi nước đá áp lên miếng bã kẹo cao su cũng hiệu quả tương tự

Thay vào đó, hãy để túi trong ngăn đá tủ lạnh. Sau 1 thời gian, bã kẹo bị đông cứng và dần bong ra. Lúc này chỉ cần nhẹ nhàng tách bã kẹo ra là được.

  1. Bảo quản túi mùa lạnh

Vào mùa lạnh, thời tiết hanh khô khiến da lộn bị mất nước. Khi đó, bề mặt da thô ráp và không còn mềm mịn như nhung nữa.

Để khắc phục, trước khi đem túi ra ngoài, nên xịt 1 lớp chất dưỡng da (leather conditioner) lên túi. Lớp xịt này cung cấp thêm độ ẩm cho da, giữ bề mặt da luôn mịn đẹp. Nhờ bảo quản túi xách da lộn như vậy, túi trở nên bền lâu hơn rất nhiều.

chất bảo quản túi xách da lộn tự chế tại nhà

Có thể tự chế chất dưỡng da bằng dầu olive và giấm trắng với tỷ lệ 2 : 1

Chất dưỡng da có thể mua tại các cửa hiệu chuyên đồ da, hoặc được tự chế tại nhà. Công thức đơn giản nhất là hỗn hợp dầu olive và giấm trắng theo tỷ lệ 2 : 1.

Đây là những cách cơ bản nhất để bảo quản túi xách da lộn. Nếu túi bị lỗi nặng hơn, nên đem ra cửa hàng chuyên đồ da để sửa.

Tags: , , , , , , , , , ,

Bình luận