Hướng dẫn 7 mẹo phân biệt giày xuất khẩu da thật và giày xuất khẩu giả da - Vật tư da giày Vân Hà

Bạn rất thích đi giày da vì nó sang trọng. Bạn rất muốn đi nó trong những lễ cưới hay những sự kiện trang trọng. Bởi vì giày da không những mang đến cho bạn sự quý phải mà nó còn đem lại cho bạn sự tự tin trước công chúng.

Tuy nhiên, thường xuyên đi giày da xuất khẩu nhưng bạn sẽ dễ dàng mua phải những đôi giày lởm nếu bỏ qua 7 mẹo nhỏ sau đây để phân biệt giày da thật và giày da giả nhé!!!
Và tùy vào hoàn cảnh hay màu sắc của giày mà bạn có thể dùng các cách như: quan sát, sờ, hơ lửa, hay nhận biết qua mùi… để phân biệt được chúng nhé!

Sau đây, Vân Hà sẽ hướng dẫn các bạn 7 mẹo phân biệt giày xuất khẩu da thật và giày xuất khẩu giả da

1. Nhận biết qua mùi
Da thật khi đưa lên mũi ngửi có mùi ngai ngái (hôi hôi) của lớp da khi thuộc; còn vải giả da thì có mùi của sợi nilon tổng hợp hoặc có mùi của chất hóa học tổng hợp (giống mùi nhựa hoặc mùi sơn, xăng thơm).
2. Nhận biết qua hơ lửa
Bạn lấy một mẫu da nhỏ và lấy bật lửa hơ hơ qua, nếu là da thật miếng da bị cháy xém và có mùi khét của hợp chất hữu cơ (mùi giống thịt nướng), còn chất liệu giả da khi cháy sẽ vón cục (giống đốt túi nilon) do có thành phần của nhựa tổng hợp.

Hơ lửa chính là cách phân biệt giày da thật và giả da chuẩn xác nhất

3. Nhận biết bằng cách làm ướt sản phẩm
Nhỏ vài giọt nước lên bề mặt da, nếu là da thật thì sau vài phút, bạn sẽ thấy vệt nước lan rộng ra, thấm vào da. Do da thật luôn hấp thu độ ẩm, còn chất liệu giả da không thấm nước nên giọt nước sẽ lăn khỏi bề mặt vải giả da.
4. Quan sát bằng mắt
Bề mặt da thật hơi ráp, có các đường vân của da rất tự nhiên hoặc có những vết lồi lõm, tùy theo kỹ thuật thuộc và gia công mà bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm… tuy nhiên vẫn còn để lại dấu vết gồ ghề tương đối. Trên bề mặt da thật, nhìn kỹ sẽ có những lỗ chân lông nhỏ, có thể nhìn thấy bằng kính lúp thông thường, không có vết nứt hay vết rạn.
Bề mặt chất liệu da giả thường sẽ láng, trơn tru và bằng phẳng do được sản xuất công nghiệp và phủ nhựa.
5. Ấn vào sản phẩm
Dùng ngón cái và ấn mạnh lên bề mặt sản phẩm, nếu là da thật, sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay cái của bạn. Tuy nhiên, khi bạn bỏ tay ra, vết lõm sẽ mất đi chứng tỏ độ đàn hồi của bề mặt da thật. Còn với da giả, các loại da tổng hợp sẽ không thể có được độ đàn hồi này.
6. Màu sắc
Màu của da giả luôn tươi sáng và có nhiều màu sắc đa dạng, còn màu da thật thì tối hoặc chỉ sáng như màu sương mai.
7. Sờ vào sản phẩm
Đặt bàn tay lên bề mặt sản phẩm và cảm nhận. Nếu là chất liệu giả da, bạn sẽ cảm nhận được độ trơn láng nổi cộm của lớp nhựa được tạo bởi các chất liệu tổng hợp. Điều này sẽ rõ ràng hơn khi bạn chạm bề mặt này vào mùa đông, bạn sẽ cảm thấy lạnh. Còn da thật thì bạn sẽ cảm nhận được độ mềm và mịn màng bất cứ lúc nào bạn chạm vào. Hơn nữa, da thật không bao giờ cho cảm giác mát lạnh ngay cả trong mùa đông

Tags: , , , , , , , , ,

Bình luận