Đôi nét về giày Slip on - Vật tư da giày Vân Hà

Hôm nay, vật tư ngành giày Vân Hà sẽ cùng bạn tìm hiểu về lịch sử của giày Slipn on, đôi giày tiện dụng và style được rất nhiều người yêu thích.

GIÀY SLIP ON LÀ GIÀY GÌ?

Giày slip on là cụm từ nói chung đặc tả 1 loại giày không có dây thắt, bề mặt phía trên của đôi giày thường chỉ được làm bằng 1 lớp chất liệu liền khối duy nhất, phong cách giày slip on thường được gọi là giày lười, khi bạn vẫn muốn giữ phong cách thời trang vừa phải xỏ vào, tháo ra một cách liên tục, giày slip on trong trường hợp này giống như một đôi dép bình thường. Slip on đã được ưa chuộng ở khắp nơi trên thế giới và nhanh chóng trở thành một trào lưu vì tính tiện dụng của nó.
GIÀY SLIP ON ĐƯỢC SẢN XUẤT LẦN ĐẦU TIÊN
Câu truyện của chúng ta được bắt đầu từ một công ty giày Bespoke có trụ sở tại London, nước Anh, được thành lập vào năm 1847, vào thời đó công ty này được giao trọng trách phát triển một mẫu giày nhằm tiết kiệm thời gian tối đa cho tầng lớp quý tộc và các gia đình hoàng gia, những người yêu thích thời trang giày nhưng quá chán nản với việc cứ phải buộc dây giày liên tục. Phiên bản giày Slip on đầu tiên được thực hiện bởi nhà thiết kế Raymond Lewis Wildsmith, mẫu sản phẩm đầu tiên là dành cho vua George VI như một chiếc giày nhà giản dị. Các sản phẩm sau đó đã được bán ra thị trường bởi các công ty giày London và gọi đó là “Harrow”.


Ngày nay, giày lười “slip on” được phát triển một cách rộng rãi và các hãng giày nổi tiếng như nike, adidas, vans đều có những thiết kế đặc trưng về mẫu giày này.

Bình luận