Da simili là gì? - Vật tư da giày Vân Hà

        Da là chất liệu bền, đẹp được rất nhiều người ưa thích tuy nhiên giá thành một sản phẩm đồ da thật thường có giá rất cao. Để thay thế da thật hiện nay rất nhiều các sản phẩm được sử dụng chất liệu simili và da pu với bề ngoài tương tự như da thật. Trong bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Da simili là gì ?

Da simili là cách gọi chung của chất liệu giả da, bạn có thể bắt gặp những sản phẩm đồ da có tem, mác đề faux leather, pleather cũng chính là chất liệu giả da simili.

da simili là gì 1Hình ảnh: da simili là gì

Da simili là tên gọi chung của chất liệu giả da

Về kết cấu chung da simili có từ 2- 3 lớp, lớp dưới cùng là một tấm vải lót và thường được dệt kim bằng sợi polyester sau đó được tráng lên trên là 1 -2 lớp nhựa PVC. Bước tiếp theo tấm liên kết này sẽ được trải qua quá trình tạo vân và cuối cùng là xử lý bề mặt, nhuộm màu cho sản phẩm.

Da simili có kết cấu là một lớp vải được tráng 1-2 lớp nhựa PVC trên bề mặt

da simili là gì 2

hình ảnh: cuộn giả da simili

        Chất liệu da simili được làm từ nhựa PVC nên rất dễ để phân biệt với da thật vì có độ bóng và mùi đặc trưng của nhựa. Những sản phẩm giả da simili thường có giá thành rẻ. Với một loại da simili cao cấp hơn với giá thành đắt hơn và khó phân biệt hơn với da thật đó là da PU.

Tags: , , , ,

Bình luận