Cẩm nang lựa chọn và bảo quản "toàn tập" với giày sneaker trắng - Vật tư da giày Vân Hà

Ngay cả đến một món đồ đa-zi-năng như sneaker trắng cũng cần phải đựơc lựa chọn và bảo quản đúng cách.

Từ sau khi được giới fashionista trên khắp thế giới lăng xê nhiệt tình, những đôi giày sneaker đang và sẽ tiếp tục giữ vị trí quan trọng trong tủ đồ của phái đẹp. Với giày sneaker, mọi set đồ đều mang tinh thần trẻ trung và năng động hơn nhưng đồng thời bạn vẫn có thể giữ được nét nữ tính và thanh lịch. Thoạt nhìn, các mẫu giày sneaker trắng không có quá nhiều khác biệt nhưng thực ra lại cần bạn tinh tế hơn một chút trong khâu chọn giày. Chỉ với một sự thay đổi nhỏ ở kiểu dáng, độ cao đế giày hay chất liệu là đủ để quyết định đó có phải là đôi giày hoàn hảo với bạn hay chưa. Bên cạnh các mẹo nhỏ để chọn giày, các bí quyết làm sạch sneaker trắng dưới đây sẽ giúp bạn duy trì vẻ đẹp như mới lâu dài cho người bạn đồng hành của mình.

1. Chọn giày theo dáng người

Những nàng có lợi thế chân thon và dài không cần đắn đo nhiều khi mua sneaker trắng còn nếu bạn thuộc tuýp chân ngắn hay chân ”cột đình” thì sẽ cần vài lưu ý khi chọn giày. Hãy chọn kiểu giày có thiết kế nhỏ gọn, cổ thấp dưới hoặc ngang mắt cá chân và không nên chọn loại có phần đế quá dày như đế bánh mì. Nếu là giày có dây buộc, bạn nên chọn loại dây mảnh, tránh loại dây duy băng  hay dây bản to. Khi phối đồ với giày sneaker, bạn có thể sơ vin để tôn lên vòng eo và tạo cảm giác chân dài hơn đáng kể.
giày sneaker trắng
giày sneaker trắng
giày sneaker trắng
giày sneaker trắng

2. Chọn theo chất liệu và kiểu dáng

Những nàng theo đuổi phong cách nữ tính, chuộng sự nhẹ nhàng và thanh lịch nên chọn chất liệu vải với kiểu dáng không quá hầm hố, đế cao vừa phải để dễ dàng phối với các món trong tủ đồ của bạn. Những kiểu giày sneaker trắng với chất liệu da, có đinh tán hay pha với các màu sắc sặc sỡ lại phù hợp hơn với những nàng sporty và năng động. Nhìn chung giày sneaker kiểu dáng đơn giản và thuần một màu trắng hoặc pha đen là dễ kết hợp nhất cho những nàng mới bắt đầu.
giày sneaker trắng
giày sneaker trắng
giày sneaker trắng
giày sneaker trắng
white sneaker

3. Cách vệ sinh và bảo quản giày sneaker trắng

– Giày sneaker trắng tuy rất đẹp nhưng lại có nhược điểm là dễ bám bẩn. Nếu bạn muốn có đôi giày sạch không tỳ vết nhưng lại chưa có thời gian giặt cả giày, hãy dùng khăn mềm thấm giấm trắng và lau kĩ phần bị bẩn.
white sneaker
– Với những đôi giày dùng lâu ngày và ngả vàng, bạn có thể hòa loãng thuốc tẩy với nước theo tỷ lệ 1:5 và làm sạch giày mà không sợ ảnh hưởng đến chất liệu vải. Với giày da, bạn  không nên dùng mẹo này mà chỉ cần làm sạch giày bằng khăn mềm hơi ẩm là đủ.
– Với sneaker trắng nói riêng và cả các loại giày khác, phần bên trong thường rất lâu khô và dễ có mùi hôi ẩm mốc. Để khắc phục tình trạng này, sau khi giặt giày, bạn có thể nhét thật nhiều khăn giấy vào trong và phơi trong bóng râm, tuyệt đối không nên phơi dưới nắng vì giày của bạn sẽ rất dễ bị bạc màu, chất liệu da, cao su cũng có thể bị cứng và mất đi độ mềm mại vốn có.
 How to Clean White Converse

Tags: , , , , , , , , ,

Bình luận