Cách buộc dây giày da nam chắc chắn - Vật tư da giày Vân Hà

Cách buộc dây giày da nam sao cho chắc chắn và tránh bị tuột liên tục luôn khiến các chàng lúng túng và nhằm để tránh sự phiền phức đó họ thường e dè khi chọn giày da có dây buộc. Nhưng chỉ với vài mẹo nhỏ cùng những thao tác chuẩn xác, bạn đảm bảo sẽ có được đôi giày da buộc chắc chắn mà không lo bị tuột khi di chuyển.

Trong bài viết này, Vân Hà sẽ hướng dẫn bạn cách buộc dây giày da nam chắc chắn. Hãy bắt đầu với việc chọn dây giày sao cho đúng để đảm bảo tính thẩm mỹ và khả năng cố định nút thắt.

Chọn dây giày da đúng cách

Đôi với giày tây bạn nên sử dụng các loại loại sợi đan, dạng tròn, làm từ chất liệu da hoặc được phủ một lớp sơn bóng phía ngoài. Tránh sử dụng dây bản to vì chúng rất thô, làm mất đi vẻ lịch lãm và sang trọng của đôi giày.

Dây dành cho giày da nam có độ dài khoảng 75cm (dành cho loại giày 4 cặp lỗ), 90cm (dành cho loại giày có 5 hoặc 6 cặp lỗ).

Nên chọn dây giày gần giống hoặc giống với màu giày, điều này giúp cho đôi giày phù hợp với trang phục công sử hơn. Tuy nhiên bạn cũng có thể chọn dây giày có màu tương phản với giày của bạn để tạo nên chút khác biệt và ấn tượng cho đôi giày.

Cách buộc dây giày da nam chắc chắn, cố định

Giày da nam sử dụng loại dây sợi mảnh, chỉ có 3 đến 5 lỗ xỏ giây nên giày da nam buộc dây không có nhiều cách xỏ dây giày đa dạng và đầy nghệ thuật như giày thể thao với giày vải. Cách cột dây giày da vô cùng đơn giản chỉ có hai kiểu buộc: kiểu buộc dây song song và kiểu buộc dây chéo xương cá. Cả hai cách buộc dây này đều mang lại sự gọn gàng và vẻ thanh lịch với tất cả các loại giày da buộc dây.

Tuy nhiên, cách buộc dây giày da kiểu nào thì thao tác cuối cùng vẫn luôn là sự trở ngại cho các quý ông. Làm thế nào để cố định lại đoạn dây thừa, không bị tuột trong quá trình di chuyển. Nhiều người chọn cách dấu dây giày vào trong lòng giày, điều đó cũng giúp dây giày khó tuột ra, nhưng phần dây thừa trong giày có thể làm bàn chân vướng víu hoặc cộm gây khó chịu. Chính vì thế cách tốt nhất là buộc mối nút cuối cùng sao cho chắc chắn nhất.

Cách buộc dây giày da nam – buộc dây giày thông thường

Vừa nhìn qua có vẻ như giống với cách cột dây giày thông thường mà chúng ta hay làm, nhưng chỉ thêm một thao tác nhỏ chúng ta đã thấy hiệu quả rõ rệt là dây giày không còn lỏng lẻo và dễ dàng tuột khỏi mối nút nữa.

Cách buộc dây giày da nam – lồng và thắt nút

Cách buộc dây giày này không mấy phổ biến. Nhưng bạn đừng ngại thử nó, chỉ với 6 thao tác như hình mô tả, cách này còn dễ dàng thực hiện hơn so với cách thông thường bạn vẫn làm và mang lại hiểu quả tối đa giúp dây giày da được cố định chắc chắn hơn.

Với những gợi ý trên cùng hình ảnh mô phỏng cách buộc dây giày da nam, Vân Hà hi vọng có thể giúp các quý ông dễ dàng hơn trong việc buộc dây và giữ dây giày cố định chắc chắn. Tránh được những phiền hà không đáng có trong lúc di chuyển, giúp các quý ông tự tin hơn khi diện những đôi giày da nam buộc dây vô cùng lịch lãm và sang trọng.

Tags: , , , , , , ,

Bình luận