Cách bảo quản và chống ẩm cho giày ngày mưa gió - Vật tư da giày Vân Hà

Vậy có cách nào để bảo quản và chống ẩm cho những đôi giày của bạn trong những ngày mưa gió không ?Hãy cùng Vân Hà tìm hiểu nhé!

 Với thời tiết diễn biến khó lường như hiện nay thì việc bạn gặp những cơn mưa bất chợt là chuyện hết sức bình thường, nhưng với những đôi giày bạn đang đi thì việc dính phải nước mưa mà không biết cách xử lý thì rất dễ ẩm mốc và hư hỏng. Vậy có cách nào để bảo quản và chống ẩm cho những đôi giày của bạn trong những ngày mưa gió không ?

 1.Giày bị dính nước mưa

 Khi giày của bạn chẳng may bị dính nước mưa thì việc đầu tiên bạn nên làm là lấy miếng lót ra khỏi giày rồi để khô, dùng vải mềm lau sạch bùn đất bám trên giày rồi sau đó dùng khăn mềm khô lau lại.

Cách bảo quản và chống ẩm cho giày ngày mưa gió

Để giúp cho đôi giày của bạn khô nhanh hơn bạn có thể sử dụng quạt máy hay máy sấy tóc để làm khô.

2. Khi giày bị ẩm

  Sau một ngày làm việc với việc ra mồ hôi ở chân có thể khiến đôi giày của bạn bị ẩm nên trước khi đi ngủ bạn có thể bỏ vào một ít bột vôi, sáng ra, khi tỉnh dậy, bạn sẽ thấy giày khô ráo, đi lại sẽ dễ chịu và thoải mái hơn rất nhiều.
 Đối với những đôi giày có lông hay nỉ, thì phải sử dụng cách khác để làm khô thì mới hiệu quả, có thể dùng máy sấy, sấy trực tiếp vào trong giày trong vài phút, như vậy giày không những khô mà còn ấm áp hơn.
 Nếu chẳng may giày của bạn xuất hiện mùi hôi bởi mồ hôi chân làm ẩm ướt thì hãy đặt túi đựng viên chống ẩm vào trong giày để hút ẩm và rắc phấn rôm để khử mùi. Dùng lót giày khử mùi cũng là một phương pháp tốt để bạn lựa chọn.
 Một cách khác là bạn có thể sử dụng lại giấy báo đã bỏ đi trong gia đình vo tròn và nhét vào bên trong đôi giày nó có tác dụng hút ẩm cũng rất tốt.
 Với những cách tưởng chừng đơn giản này đã giúp bạn có thể hoàn toàn yên tâm mỗi khi đi đường chẳng may gặp phải trời mưa, giúp đôi giày của bạn luôn khô dáo và không bao giờ ẩm ướt.

Tags: ,

Bình luận