Cách bảo quản áo da không bị nổ phục hồi áo da bong tróc - Vật tư da giày Vân Hà

Chỉ có áo giả da mới bị nổ, bị bong tróc. Còn áo da thật làm từ da bò, da cừu,… thì sẽ không bao giờ nổ. Áo giả da mặc rất nóng,  không thoát được nhiệt mà còn hấp thụ rất nhiều nhiệt.

1. Áo Giả Da Làm Từ Nhựa Tổng Hợp

     Áo giả da làm từ chất hữu cơ tổng hợp giống nhựa. Công nghệ này đa số là tráng một lớp nhựa mỏng lên một bề mặt vải mỏng.
     Nhựa thì bản chất tự nhiên không sử dụng, hoặc sử dụng ít cũng bị bong tróc. Khi bong tróc bạn sẽ thấy một lớp nhựa phủ trên một lớp vải mỏng, do vậy cũng không tài nào phục hồi được.
Da simili hay da PU dùng may áo đa số là giả bề mặt da cừu, vân rất nhỏ hoặc không có vân.
Giá thành rẻ tầm 200-300k là có một áo da xuất xưởng, vậy bạn có sẵn sàng bỏ một số tiền từ 600K – 1200K có nơi 2000K ra để sở hữu một cái áo nhựa mặc không khác gì áo mưa.

2. Sửa Chữa Phục Hồi Áo Da Bị Nổ, Bong Tróc

     Nhiều bạn mang áo giả da đến shop để thay da, phục hồi mà shop không nhận vì sửa áo còn tốn tiền hơn mua áo mới sao không bỏ nó đi luôn, không nên tiếc làm gì.

        Vậy thì không có cách gì bảo quản được áo giả da không bị nổ. Chỉ có là bạn mặc cẩn thận, mua chất liệu da PU loại tốt mới bền được một thời gian. Nhưng vẫn không tránh được cảnh đổ mồ hôi khi mặc áo giả da
     “Áo da thật có thể thờ”, nhất là da cừu mặc sẽ không nóng vì bề mặt da có rất nhiều lỗ chân lông liti, khi nhiệt độ cao các lỗ chân lông tự nở ra, giúp giải phóng nhiệt trong cơ thê. Khi trời lạnh các lỗ chân lông sẽ co lại. giúp giữ ấm cho cơ thể rất tốt.
3. Bảo Quản  Áo Da Không Bị Nổ, Bong Tróc

     Đối với áo da thật có thể tăng tuổi thọ bằng cách hạn chế da bị mục như vệ sinh da thường xuyên, mặc thường xuyên, càng mặc càng bền đẹp. áo cũ có thể đánh xi phục hồi như mới
Áo da mặc lâu ngày cũng có mồ hôi cơ thể, bạn có thể giặt cho thơm tho bằng cách giặt hấp (trong nam), giặt khô (ngoài bắc). Xem thêm cách giặt áo da thật chi tiết
Vệ sinh áo da thường xuyên bằng khăn ướt vắt khô lau sạch bề mặt da bên ngoài. Vết bẩn cứng đầu bạn có thể dùng cồn loãng chấm bông tẩy vết dầu mỡ, mực. Hoặc có thể ra các tiệm bán phụ tùng xe hơi hỏi các loại vệ sinh ghế da xe hơi về sử dụng. Các loại chất này vừa vệ sinh còn làm mềm da nữa như Turtle Leather hàng Mỹ, có cả hàng Nhật, Đức chất lượng. Bạn muốn da bóng cũng có chất làm cho bóng da như Waxone nhưng loại này mùi hơi nặng.

4. Phục Hồi, Sửa Chữa Áo Da Thật

         Vệ sinh bề mặt áo da sạch sẽ trước khi đánh xi, còn tốt hơn nữa có thể mang đi giặt hấp ( trong nam), giặt khô (ngoài bắc)
Dùng xi cùng với màu da đánh lên bề mặt, áo da đen là dễ chọn màu xi nhất bạn chỉ cần biết da mình thuộc loại đen bóng hay đen mờ. Còn các màu khác tốt nhất mang áo đến cửa hàng bán xi để chọn cho cùng màu
Cần phân biệt xi áo da với xi đánh giày hai loại này hoàn toàn khác nhau. xi áo da bằng nước, xi đánh giày bằng sáp.

Tags: , , , , , , , , ,

Bình luận