Các mẹo hay với giày dép rất hữu ích cho các bạn mà ít người biết. - Vật tư da giày Vân Hà
  1. Nới rộng giày

Khi các tín đồ giày nhắm đến đôi giày mình ưng ý nhưng khổ nỗi là lại hết size và đôi giày đó quá chật ? Không sao để nới rộng giày thì cần đặt các túi nước vào mũi giày,sau đó để giày qua đêm trong ngăn đá tủ lạnh.

(Hoặc bạn hãy mang một hoặc hai đôi vớ vào chân sau đó mang giày vào rồi dùng máy sấy sấy đều trên bề mặt giày.)

mẹo hay với giày dép
mẹo hay với giày dép

2. Làm giày chống thấm nước

Các bạn có thể dùng sáp ong hoặc nến nhé!
Vào những ngày mưa mà có thể tự do mặc giày thì có vẻ là rất tuyệt nhỉ ? Tại sao bạn không thử làm theo hướng dẫn dưới đây

3. Cách thắt dây giày thể thao
Dây giày có muôn vàn kiểu thắt nhưng thắt dây giày như thế nào để tiện cho việc vận động và vừa đẹp mắt ? Sao bạn không thử liếc qua cách thắt dưới đây nhỉ ?

Cách thắt dây giày thể thao
Cách thắt dây giày thể thao
mẹo hay với giày dép
mẹo hay với giày dép

4. Khử mừi cho giày
Khi bạn mang giày vào ngày mưa và giày bị ướt và có mùi hôi khó chịu làm bạn thật sự khó chịu,bạn có thể dùng trà để tạm biệt nó. Các bạn nên luôn có 1-2 đôi lót giày dự phòng nhé! Dùng các loại lót giày thể thao ở “Link này”

hoặc thử các cách sau:

Cách 1: Bạn lấy phấn em bé rải vào trong giày và lắc đều. Sau đó, bạn nhét giày vào một cái túi có khóa. Bạn bỏ nó vào ngăn đá từ 12 đến 24 tiếng. Nhiệt độ lạnh có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn trong khi phấn em bé giúp hút ẩm.

Cách 2: Bạn xắt lát chanh ra và tách một vài mảnh vỏ ra, nhồi vào giày và để nó qua đêm. Mẹo này giúp giày của bạn có mùi chanh dễ chịu.
Cách 3: Bạn bỏ giày vào một cái áo gối và thắt chặt lại để nó không xê dịch được. Bạn bỏ nó vào máy giặt, bỏ thêm vài cái khăn để hỗ trợ. Bạn chọn chế độ giặt bằng nước nóng, xong để vào máy sấy. Sau khi xong, bạn có ngay một đôi giày vải thơm tho.
Cách 4: Bạn đổ nước vào xô nhưng đừng quá đầy, nhúng giày vào thùng và cho một nắm thuốc dùng để tẩy sạch răng giả vào. Để thuốc hoạt động và nó sẽ diệt vi khuẩn và mùi trên giày của bạn. Sau 10 phút, bạn lấy ra và trải trên một cái khăn khô. Sau vài tiếng đồng hồ, bạn sẽ có một đôi giày thơm mùi bạc hà.
mẹo hay với giày dép
mẹo hay với giày dép
 5. Giảm phồng rộp
Những đôi giày chật hay giày cao gót bó sát chân để bạn có thể tôn lên vẻ đẹp của bàn chân nhưng sau một thời gian dài bạn sẽ cảm thấy đau và thậm chí là phồng rộp thì bạn nên ngâm chân vào nước ấm có thả thêm túi trà lọc để xoa dịu bàn chân của bạn
mẹo hay với giày dép
mẹo hay với giày dép

6.Tăng độ bán đế giày
Đế giày trơn trượt là một trong những nguyên nhân thường gặp khiến cho việc vấp ngã thường xuyên tìm đến với những người không chú ý cẩn thận.Để tăng độ bám của đế giày thì ta dán 1 lớp giấy nhám dưới đế giày để tăng độ bám,tránh trượt ngã

mẹo hay với giày dép
mẹo hay với giày dép

7.Giảm đau khi mang giày cao gót

Giày cao gót là người bạn tri kỉ đối với các cô gái và đối việc mang các loại giày cao gót như giày cao gót mũi nhọn sẽ khiến phần mũi chân bị đau thì các cô gái nên dán ngón chân giữa và ngón áp chót lại với nhau để đi giày đỡ đau chân

mẹo hay với giày dép
mẹo hay với giày dép

8. Trị tiếng kêu
Tiếng chút chít phát ra từ những đôi giày,dép thật sự làm bạn khó chịu ? Không sao bạn có thể dùng phấn rôm (Johnson Baby, Pond’s ….) để trị triệt để tiếng kêu này. Bạn hãy rải lên chút phấn trong giầy để hút độ ẩm trước khi mang, đôi khi bạn phải làm vài lần để phấn thấm hết nước.

mẹo hay với giày dép
mẹo hay với giày dép

9.Khi nào thì nên đi mua giày?

mẹo hay với giày dép

10.Làm rộng ống giày
Ống bốt da quá chật và bạn không thể dễ dàng xỏ chân vào,đừng lo bạn đã có cách này

Tags: , , , , , , , , ,

Bình luận