Bí quyết làm giày da hết nhăn đơn giản - Vật tư da giày Vân Hà

Nhăn ở giày da là một điều không thể tránh khỏi dù đó là loại da cao cấp hay thấp cấp. Ngay cả những đôi giày da nam có gía cả ngàn USD cũng vẫn bị nhăn như một điều tất yếu. Để khắc phục những nếp nhăn trên giày tây nam, Vân Hà xin giới thiệu đến bạn một số cách làm từ nguyên liệu dễ kiếm, dễ làm dưới đây:

Cách 1:Dùng lòng trắng trứng xóa nếp nhăn trên giày da nam

Khi giày da của bạn có những nếp nhăn hãy làm sạch giày bằng khăn mềm sau đó lau lên một lớp lòng trắng trứng gà. Sau cùng bạn dùng xi đánh giày và sẽ nhận thấy đôi giày sáng bóng như khi mới mua.

Với những nếp nhăn sâu, bạn hãy dùng paraphin bôi lên phần da bị nhăn hay nứt rồi dùng bàn là để ở nhiệt độ vừa phải sẽ giúp giày phẳng lại.

cách làm giày da hết nhăn

Cách 2: Xóa nếp nhăn, nứt trên giày da bằng bàn là

Khi giày da của bạn có những vết nứt sâu và nhăn nhiều hãy dùng một miếng vải cotton đặt lên vùng da bị nhăn và chỉnh bàn là ở nhiệt độ vừa phải đặt lên tren miếng vải trong khoảng 5 giây. Cách làm này sẽ giúp đôi già của bạn phục hồi được 90% hiện trạng ban đầu.

Cách 3: Dùng sữa tươi trả lại độ phẳng cho da giày

Cách làm này cũng rất đơn giản và không hề tốn kém. Sữa tươi có nhiều dưỡng chất rất tốt cho da nói chung. Khi giày da nam của bạn có nếp nhăn hãy dùng khăn mềm lau sạch, thấm sữa tươi vào một đầu khăn và lau lên phần da bị nhăn. Làm như vậy da giày không chỉ sáng bóng mà còn hết nhăn.

Cách 4. Dùng cồn xóa nhăn cho da thuộc cao cấp

Với những đôi giày da thuộc cao cấp, việc xóa nhăn có thể dùng cồn nhưng trước hết bạn cần thử xem cồn có làm biến màu của đôi giày bạn đi hay không. Bạn hãy chấm một chút cồn lên phần da ít bị chú ý nhất, nếu giày không biến màu thì tiến hành lau phần da bị nhăn với cồn cho đến khi hết nhăn.

cách làm giày da hết nhăn

Cách 5: Mỡ lợn có tác dụng xóa nhăn hiệu quả cho giày da

Mỡ lợn là nguyên liệu rất dễ kiếm và có ở hầu hết mọi gia đình, chính vì vậy đừng ngại thử cách làm này khi giày da của bạn có nếp nhăn.

Sau khi làm sạch giày, hãy dùng khăn lau một lớp mỡ lợn lên phần da bị nhăn, nứt sau đó hơ trên lửa nhỏ vài giây. Khi sờ thấy phần da bị nhăn đã mềm hãy dừng lại và chờ vài ngày sau dùng cồn lau sạch mỡ lợn rồi đánh xi. Phần da bị nhăn sẽ trở lại sáng bóng như mới.

Tags: , , , , , , ,

Bình luận