Bảo quản và cất trữ giày tối ưu nhất - Vật tư da giày Vân Hà

Bảo quản và cất trữ giày luôn là vấn đề nan giải đối với các đầu giày, đặc biệt là những đầu giày lâu năm, có điều kiện với bộ sưu tập lên đến số lượng hàng trăm. Để la liệt ở góc nhà chắc hẳn không phải sự lựa chọn đúng đắn rồi, thế còn bày lên tủ, bỏ lên kệ? Nghe hay đấy, nhưng bạn có nghĩ đến số phận của những đôi dùng đế icy vàng đi qua năm tháng, những túi khí air đục ngầu dù condition luôn ở tình trạng Deadstock.

Giày muốn em sống sao??

 

Awry: Tôi luôn lấy hết giấy ra khỏi hộp, thay vào đó là gói hút ẩm và bọc lại bằng túi ziplock. Ngoài ra nhiệt độ phòng cũng là một vấn đề cần chú ý, nhiệt độ thấp vẫn luôn tốt hơn nhiệt độ cao. Quan trọng nhất là không nên chồng hộp giày lên nhau quá nhiều sẽ làm tăng nhiệt độ trong mỗi hộp.

maxresdefault


Miami-kingz: Tôi sử dụng giày thường xuyên và thay đổi liên tục nên không để ý mấy. Cứ để giày vào hộp khi không dùng, khi nào dùng đến thì lấy ra mang thôi. Vậy cũng tốt, đỡ phải lo về việc khô keo rã đế khi không được sử dụng thường xuyên.

sneaker-shoe-boxes


Tikomix: Nếu bạn nghiêm túc và có rất rất rất nhiều giày thì tôi khuyên bạn nên đầu tư hẳn một nhà kho đựng giày đi, kèm thêm một hệ thống điều hòa không khí nữa thì tuyệt vời.

storage unit


R21A: Tủ hút ấm là đỉnh nhất. Độ ẩm thấp thì đế icy lâu vàng hơn, túi air lâu bị đục hơn, chưa kể nhìn nó rất “đẳng cấp” nữa.

mryumingwu


Sau đây là một số ý kiến từ các đầu giày khác:

ziplock

Ziplock là tốt nhất, vừa gọn nhẹ tiện lợi lại hạn chế được bụi bẩn và độ ẩm môi trường

cdq9vnazxmgqkii9qjbm

Gói hút ẩm là con dao 2 lưỡi, nó làm chậm quá trình oxy hóa, giữ độ “tươi” cho các sản phẩm sử dụng icy nhưng lại là hiểm họa tiềm tàng đẩy nhanh quá trình rã đế với các sản phẩm có midsole làm bằngpolyurethane – dễ thấy nhất ở Air Jordan 3, 4, 5, …

maxresdefault1

Cất giày trong garage cũng là ý hay đấy, nhiệt độ thấp và môi trường tối là bạn đồng hành của sneakers. Nhưng nhớ bảo đảm an ninh cẩn thận, nhất là khi xung quanh bạn là những đầu giày biến chất dám bán linh hồn cho quỷ dữ

524348d8b7c48_image

Đừng bao giờ để giấy gói lại cùng giày nếu bạn muốn trữ chúng lâu dài, bởi tính acid của giấy gói sẽ làm vàng những thứ “chung đụng” với chúng trong thời gian dài. Nếu muốn giữ tình trạng giày ở mức “tươi” nhất có thể thì túi ziplock nhựa là chuẩn nhất, chỉ cần đừng quên cứ vài tháng lại mang các em ấy ra một hai ngày để tăng tuổi thọ cho midsole là quá ổn rồi

Tags: , , , , , , , , ,

Bình luận