3 cách giặt ghế Sofa da đơn giản tại nhà - Vật tư da giày Vân Hà

Bạn có thể tự làm sạch ghế Sofa của nhà mình bằng 3 cách giặt ghế Sofa da bằng những dụng cụ, nguyên liệu ở chính ngôi nhà của bạn như dịch vụ giặt là bàn ghế chuyên nghiệp.

Ghế sofa da với sự hấp dẫn bởi sự sang trọng, hiện đại và tiện dụng. Vấn đề mà hàng nghìn khách hàng băn khoăn đó là vệ sinh ra như thế nào liệu có ảnh hưởng đến chất liệu bề mặt da? Giặt ghế sofa cần có phương pháp và quy trình hợp lí.

Nếu sử dụng các loại hóa chất, nước giặt không phù hợp sẽ làm cho ghế sofa da nhanh bị hỏng, dễ sờn rách, nứt nổ và bạc màu. Dưới đây là các biện pháp làm sạch ghế sofa các bạn tham khảo nhé đảm bảo là rất có ích đấy.

Giặt ghế sofa da bằng vải mềm và máy hút bụi

Với những chiếc ghế sofa da chỉ bám bụi chứ không dính thêm các loại vết bẩn khó tẩy khác thì bạn chỉ cần dùng một miếng vải sạch mềm và máy hút bụi là đã có thể vệ sinh nó sạch sẽ rồi. Trong đó, vải mềm có tác dụng loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt ghế , còn máy hút bụi có khả năng lấy đi bụi bẩn tích tụ trong khe hở, thậm chí là các đường chỉ may.

Lau sạch bụi trên bề mặt ghế sofa da bằng miếng vải sạch mềm
Dùng máy hút bụi để loại bỏ bụi ẩn sâu trong các khe hở của ghế

Giặt ghế Sofa da đơn giản bằng giấm

Giấm ăn vốn được biết đến là một chất tẩy rửa hiệu quả, dùng để làm sạch rất nhiều vật dụng trong gia đình, kể cả ghế sofa da cũng vậy. Để thực hiện cách này, bạn chỉ cần nhúng một miếng vải sạch mềm vào trong dung dịch giấm trắng, sau đó vắt khô bớt nước giấm và lau toàn bộ bề mặt ghế. Giấm không chỉ có tác dụng loại bỏ bụi bẩn mà còn khử luôn được các vết bẩn khác. Ngoài ra, việc vắt khô bớt giấm khỏi miếng vải sẽ giúp bạn bảo toàn được màu da của ghế sofa đấy nhé.

Sử dụng giấm để làm sạch ghế sofa da hiệu quả

Giặt ghế Sofa da bằng rượu

Rượu có khả năng tẩy nấm mốc trên ghế sofa rất tốt. Nếu trong thời tiết nồm ẩm mốc, chiếc ghế sofa da của bạn bị nấm mốc tấn công thì đừng quá lo lắng, rượu sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn. Theo nghiên cứu của trường đại học Missouri Extension, chất cồn có trong rượu rất an toàn trong việc làm sạch , đặc biệt là loại bỏ tế bào nấm mốc cực kỳ hiệu quả đấy nhé.

Khi lựa chọn cách này bạn nên tiến hành pha hỗn hợp rượu với nước ấm theo tỷ lệ 1:1 sau đó dùng một miếng vải sạch mềm nhúng vào hỗn hợp đã pha lau sạch toàn bộ bề mặt ghế sofa . Sau khi lau nếu muốn làm khô ghế bạn nên tránh sử dụng nhiệt độ quay cao nhé, tốt nhất là nên dùng quạt trần để làm khô ghế.

Chất cồn trong rượu giúp loại bỏ vết bẩn trên bề mặt ghế sofa da

Với cách làm sạch ghế sofa da này, bạn sẽ loại bỏ nấm mốc một cách nhanh gọn, tuy nhiên chỉ nên dùng trong trường hợp bất khả kháng thôi. Chất cồn trong rượu sẽ làm cho vải da sẽ làm mất đi màu sắc ban đầu nếu sử dụng quá nhiều.

Tags: , , , , , , , , , , , ,

Bình luận